Du học Hàn Quốc

5/5 - (1 bình chọn)

Du học ngày càng được nhiều học sinh, sinh viên lựa chọn, cũng như nhiều bậc phụ huynh định hướng cho con cái họ theo học. Trong đó, Du học Hàn Quốc tạo sức hút đặc biệt cho nhiều giới trẻ Việt ngày nay. Điều này xuất phát từ nhiều lý do khác nhau. Và dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn phân tích tại sao nên chọn du học Hàn Quốc.

Du học Hàn Quốc

Tại sao du học Hàn Quốc được nhiều người lựa chọn?

Hàn Quốc – Quốc gia có tốc độ tăng trưởng kinh tế ấn tượng

Hàn Quốc được xem là một trong những gương điển hình về sự chuyển mình đáng kinh ngạc trong phát triển kinh tế, từ một quốc gia kém phát triển trở thành quốc gia phát triển, cung cấp nguồn viện trợ cho nhiều nước khác trên thế giới.

Hàn Quốc đứng thứ 10 trong bảng xếp hạng các nền kinh tế lớn nhất thế giới vào năm 2020, tính theo GDP/ đầu người, do IMF ghi nhận. Cụ thể, GDP Hàn Quốc vào năm 2020 đạt 1,59 nghìn tỷ USD. Đáng nói, tổng thu nhập bình quân đầu người năm 1960 của đất nước củ sâm là 79$. Điều đó cho thấy Hàn Quốc đã có một tốc độ tăng trưởng kinh tế đáng kinh ngạc mà không nhiều nước khác làm được.

Để có được bước phát triển đầy ấn tượng đó, theo các nhà phân tích, giáo dục chính là một trong những yếu tố tiên quyết mà Hàn Quốc đã thực hiện rất tốt trong thời gian qua.

Xem ngay: 100 Câu giao tiếp tiếng Hàn thông dụng kèm phiên âm chi tiết

Một nền giáo dục có tính cạnh tranh cao

Xét về năng lực cạnh tranh của nền giáo dục, Hàn Quốc hiện đứng ở vị trí thứ 29 trong tổng 59 quốc gia được Viện Quản lý phát triển quốc tế tại Thụy Sỹ ( IMD) khảo sát và xếp hạng. Với vị trí này, giáo dục Hàn Quốc đứng thứ 4 tại Châu Á sau Singapore, Đài Loan, HongKong và đặc biệt đứng trên cả Trung Quốc, Nhật Bản.

Ngoài ra, trong vài năm trở lại đây, Hàn Quốc cũng nắm giữ các vị trí từ 3-6 trong chương trình đánh giá học sinh quốc tế (PISA) được khảo sát bởi Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế (OECD) trên tổng 65 quốc gia trong danh sách. Ấn tượng hơn khi đánh giá về khả năng đọc hiểu kỹ thuật số, Hàn Quốc chiếm lĩnh ở vị trí đầu bảng.

Với những con số ấn tượng về năng lực cạnh tranh của nền giáo dục hiện đại, Du học Hàn Quốc hứa hẹn mang đến một nền giáo dục tiêu chuẩn cao cho các học sinh, sinh viên.

Du học Hàn Quốc

Hàn Quốc có nền giáo dục phát triển hàng đầu thế giới

Dẫn đầu về công nghệ tiên tiến và khoa học ứng dụng

Công nghệ tiên tiến và khoa học ứng dụng chính là niềm tự hào của Hàn Quốc khi quốc gia này đứng vị trí số 1 về chỉ số phát triển ICT do Liên minh Viễn thông quốc tế xác nhận. Hàn Quốc là đất nước hàng đầu trên thế giới về sở hữu công nghệ thông tin cũng như phát triển các ngành công nghiệp ô tô, thiết bị máy móc, đóng tàu, hóa học.

Ngoài chỉ số ICT đứng đầu thế giới thì Hàn Quốc cũng là quốc gia đứng thứ 7 gia nhập 20-50 tổ chức liên quan đến các quốc gia phát triển. Đồng thời là một cường quốc kỹ thuật kinh tế, nắm giữ tới hơn 154 hạng mục sản phẩm hàng đầu thế giới. Quốc gia với hơn 50 triệu dân này đặc biệt phát triển mạnh về công nghiệp nặng như: công nghiệp ô tô, công nghiệp đóng tàu, chất bán dẫn, máy móc, hóa học…

Xem ngay: Điều Gì Hấp Dẫn Giới Trẻ Theo Đuổi Ngành Ngôn Ngữ Hàn Quốc?

Nền văn hóa đa dạng và cuộc sống năng động

Hàn Quốc là quốc gia có nền văn hóa đa dạng, giàu bản sắc, đặc biệt nền văn hóa truyền thống được giữ gìn như một di sản quý giá, thấm nhuần vào từng ngõ ngách xã hội xứ sở hoa anh đào cho tới ngày nay.

Đặc biệt, giới trẻ Việt Nam ngày nay ảnh hưởng ngày càng sâu rộng từ nền văn hóa Hàn Quốc, mà vẫn thường được gọi là làn sóng Hallyu, để chỉ sự yêu mến phim truyền hình Hàn Quốc, nền âm nhạc Hàn Quốc, các idol Hàn Quốc, tiếng Hàn và văn hóa Hàn.

Không chỉ Việt Nam, làn sóng Hallyu còn đóng vai trò như một nền văn hóa đại chúng đang và sẽ tiếp tục được trình diễn trên toàn thế giới. Đó là lý do vì sao ngày càng nhiều bạn trẻ chọn du học Hàn Quốc hay học các ngành nghề có sự hợp tác sâu rộng với đất nước xứ sở kim chi.

Học tập, sinh hoạt cuộc sống tại một đất nước xinh đẹp, năng động, có sự hài hòa văn hóa truyền thống và hiện đại đầy phong phú giúp các em có thể được bồi dưỡng khả năng thấu suốt của một nhà lãnh đạo sâu sắc trong tương lai, người mà có thể dẫn dắt được văn minh nhân loại.

Du học Hàn Quốc

Một nền văn hóa đa dạng, phong phú với làn sóng Hallyu trên toàn thế giới

Chi phí du học Hàn Quốc “dễ chịu”

Du học Hàn Quốc bao nhiêu tiền? Có nền đi du học Hàn Quốc hay không? Không ít bạn trẻ dù rất muốn được học tập tại Hàn Quốc nhưng lại lo lắng đến vấn đề chi phí học tập.

Tin tích cực là chi phí du học và sinh hoạt tại Hàn Quốc hiện rẻ hơn so với nhiều quốc gia khác như: Mỹ, Anh, Canada. Không những thế, du học Hàn Quốc năm 2021 còn có thêm nhiều chế độ học bổng ưu đãi, giúp tiền bạc không còn là vấn đề quá áp lực đối với nhiều gia đình.

Hơn nữa, những năm trở lại đây, Chính phủ Hàn Quốc đã đẩy mạnh việc mở rộng các quy chế và viện trợ cho sinh viên về học bổng, ký túc xác, việc làm thêm hay xin việc sau tốt nghiệp. Điều này đã góp phần không nhỏ giúp việc du học Hàn Quốc trở nên dễ dàng hơn, với chi phí rẻ hơn.

Cũng phải nói thêm, xét về mặt địa lý của Việt Nam và Hàn Quốc, việc du học Hàn Quốc tất nhiên sẽ thuận tiện hơn nhiều so với du học Anh, Mỹ, Pháp, Úc… Vì đây đều là 2 quốc gia châu Á, nằm ở khu vực Đông Bắc Á, việc đi lại rất dễ dàng.

Mức độ hài lòng cao từ du học sinh Hàn Quốc

Review du học Hàn Quốc tất nhiên không thể bỏ qua ý kiến của chính những người trong cuộc, người từng trải, đó chính là các du học sinh đang học tập tại Hàn.

Hàn Quốc được đánh giá là một trong những quốc gia an toàn nhất trên thế giới. Đó là một phần lý do việc du học thạc sỹ tại Hàn tăng mạnh trong khoảng 5 năm qua.

Trong công bố về chỉ số phạm tội và mức độ an toàn của các quốc gia trên thế giới, Hàn quốc chiếm vị trí số 1. Trong cuộc điều tra với đối tượng là các du học sinh đang học tập tại Hàn, gần 90% hài lòng với cuộc sống sinh hoạt, 86% hài lòng với hệ thống giáo dục của Hàn Quốc.

Ngoài ra, các yếu tố như phương tiện công cộng, hoàn cảnh cư trú, ẩm thực, tiện ích văn hóa, việc học hỏi tiếp xúc với bạn bè đa quốc gia cũng được du học sinh tại Hàn đánh giá ở mức độ hài lòng cao.

Du học Hàn Quốc

Lễ ký kết hợp tác của Đại học Hàn Quốc với trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội

Hỗ trợ tìm việc, cư trú vĩnh viễn tại Hàn Quốc

Du học tại Hàn Quốc, bạn sẽ nhận được nhiều chế độ đãi ngộ như hỗ trợ tìm việc làm thêm, xin việc làm cho tới quyền cư trú vĩnh viên tại quốc gia này.

Cụ thể, các hội hỗ trợ việc làm hàng năm được mở ra để hỗ trợ du học sinh xin việc tại Hàn. Đặc biệt, nếu bạn du học Hàn Quốc chuyên ngành Kỹ thuật sẽ nhận được chế độ thẻ vàng giúp hỗ trợ xin việc và đăng ký visa và chế độ thẻ khoa học dành cho nguồn nhân lực kỹ thuật cao.

Đối với sinh viên đang theo học Thạc sĩ, Tiến sĩ hay du học sinh học tiếng sau 6 tháng, sẽ vừa có tư cách lưu trú, vừa có thể đi làm một cách hợp pháp sau khi được cấp giấy phép. Đối tượng du học sinh này đồng thời còn có thể tìm hiểu thông tin về việc làm thông qua các tờ báo địa phương, internet hay trung tâm giới thiệu việc làm của trường.

Trường hợp bạn là sinh viên tốt nghiệp Đại học tại Hàn Quốc, bạn có thể được nhận visa D10 để xin việc tại các doanh nghiệp tại Hàn. Sau 2 năm làm việc bằng visa D10 có thể chuyển sang visa lao động E7 với thời hạn lưu trú tối đa 5 năm. Visa E7 sau 5 năm hoàn toàn có thể đăng ký quyền lưu trú vĩnh viễn tại Hàn Quốc.

Rõ ràng, có rất nhiều lý do tại sao bạn nên chọn Hàn Quốc là quốc gia để du học. Những bước tiến quan trọng trong quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc càng mở ra nhiều cơ hội, thuận lợi cho việc du học Hàn Quốc của học sinh, sinh viên Việt Nam.

Lời chào từ trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội – HIC

Lời chào của thầy hiệu phó HIC

Xin chào! Tôi là hiệu phó trường HIC Kim Sang Hoi

Tôi tin rằng cuộc sống là dành cho những người biết ước mơ. Tuổi trẻ là thời gian chuẩn bị tuyệt vời cho việc hình thành những mơ ước.

Chúng ta phải suy nghĩ xem nên tô vẽ điều gì lên bức tranh mang tên tuổi trẻ.

Việt Nam là quốc gia rất quan trọng trong chính sách Nam tiến mới. Hiện nay, Hàn Quốc và Việt Nam đang thiết lập mối quan hệ giao lưu rộng rãi trong các lĩnh vực từ kinh tế, chính trị, xã hội, văn hóa cho tới các lĩnh vực về thể thao, nghệ thuật. Mối quan hệ giao lưu này có thể mang tới cơ hội mới và một tương lai mới cho người trẻ Việt Nam.

HIC đã tạo ra một chương trình học tập tại trường đại học Hàn Quốc HIC, nơi có thể mang tới cho các sinh viên một tương lai sáng lạn. Chương trình học này được tạo ra với sự liên kết đào tạo với các trường đại học sáng giá tại Hàn Quốc, nơi được trang bị đầy đủ hệ thống hỗ trợ sinh viên nước ngoài, sẽ cung cấp cho du học sinh Việt Nam các tiện nghi từ học tập tới xin việc làm thêm cho tới lúc chuẩn bị xin việc làm tại Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp.

Để chuẩn bị cho quá trình du học tại Hàn, việc học tiếng Hàn, thích ứng với văn hóa và cuộc sống tại Hàn, tham gia vào các lớp học mô phỏng và hoàn thành các môn học đại cương để học lên chuyên ngành là cần thiết. Thông qua quá trình chuẩn bị đầy đủ tại Việt Nam, chương trình học tập tại trường đại học Hàn quốc HIC có thể mang tới con đường thành công cho các du học sinh.

Để làm được việc này, đội ngũ các chuyên gia bao gồm các giáo sư từ các trường đại học Hàn Quốc, chuyên gia về du học Hàn Quốc, nhà quan hệ giáo dục quốc tế đại học Hàn Quốc, luật sư chuyên môn về du học Hàn quốc sẽ hỗ trợ để mang tới một quá trình học tập thành công cho các du học sinh.

Hãy mang giấc mơ và sự nhiệt tình tới với chúng tôi. HIC sẽ chịu trách nhiệm với tương lai của các bạn.

Phó hiệu trưởng HIC, tiến sĩ Kim Sang Hoi

Du học Hàn Quốc

Chương trình tuyển sinh Du học Hàn Quốc tại Cao đẳng HIC

Thông tin liên hệ:

TRƯỜNG CAO ĐẲNG QUỐC TẾ HÀ NỘI

  • Địa chỉ: Số 1 Trịnh Văn Bô -Phương Canh – Nam Từ Liêm – Thành phố Hà Nội
  • Điện thoại:  0862 762 889 – 0866 097 689
  • E-mail: hiccaugiay@gmail.com
  • Website: http://duhoc.quoctehanoi.edu.vn Hoặc https://hic.com.vn/
  • Facebook: https://www.facebook.com/trungtamhoptacquoctehanoi
5/5 - (1 bình chọn)
Bình luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *