Quản trị mạng máy tính

Đánh giá

Ngành Quản trị mạng máy tính trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội

Quản trị mạng máy tính giờ đây không còn là ngành học xa lạ với nhiều sinh viên, thậm chí trở thành một trong những ngành nghề hot nhất, mang lại cơ hội việc làm lớn và thu nhập hấp dẫn khi ra trường. Vậy ngành quản trị mạng máy tính là gì? Cần học những gì? Ra trường làm gì?… Tại sao nên học ngành Quản trị mạng máy tính tại trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội – HIC?

Quản trị mạng máy tính là gì?

Quản trị mạng máy tính là việc xây dựng một mạng lưới gồm nhiều máy tính và các thiết bị mạng được liên kết với nhau, nhằm hỗ trợ trong việc trao đổi, truyền đạt thông tin tại một cơ quan, doanh nghiệp trở nên thuận lợi, đem đến chất lượng, hiệu quả cao trong công việc. Công nghệ kỹ thuật càng phát triển thì việc đảm bảo về an ninh, bảo mật thông tin cho hệ thống mạng máy tính càng cao.

Có 2 phần trong quản trị mạng máy tính, bao gồm: Quản trị hệ thống ( phần mềm) và Quản trị hạ tầng (phần cứng).

Ngành Quản trị mạng máy tính trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội

Quản trị mạng máy tính – Một trong những nghề hot nhất hiện nay

Quản trị mạng máy tính cần học những gì?

Chương trình đào tạo ngành quản trị mạng máy tính sẽ trang bị cho học viên các kiến thức và kỹ năng dưới đây:

Kiến thức ngành quản trị mạng máy tính

 • Các kiến thức cơ bản về máy tính.
 • Kiến thức nền tảng về mạng máy tính.
 • Các nguyên tắc xây dựng, cài đặt và cấu hình, vận hành và quản trị, bảo trì hệ thống mạng máy tính.
 • Các phương thức tấn công mạng và các biện pháp bảo vệ.

Kỹ năng có được khi học quản trị mạng máy tính

 • Khai thác được các ứng dụng trên hệ thống mạng.
 • Thi công hệ thống mạng cho doanh nghiệp nhỏ và trung bình.
 • Cài đặt, cấu hình và quản trị hệ thống mạng sử dụng Windows Server.
 • Cài đặt, cấu hình và quản trị hệ thống mạng sử dụng hệ điều hành mã nguồn mở.
 • Cài đặt và cấu hình được các dịch vụ: DNS, DHCP, RRAS, Web, Mail, Captive Portal.
 • Vận hành, quản trị hệ thống website và thư điện tử.
 • Thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn thông tin trên hệ thống mạng.
 • Bảo trì được hệ thống mạng máy tính.

Ngành Quản trị mạng máy tính trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội

Học quản trị mạng máy tính tại HIC mang đến nhiều quyền lợi cho sinh viên

Học quản trị mạng máy tính ra làm gì?

Nói về cơ hội nghề nghiệp, ngành quản trị mạng máy tính dường như chưa bao giờ hết nhu cầu, thậm chí nhu cầu về ngành nghề này ngày càng tăng cao, hơn bất cứ ngành học nào khác. Bởi gần như tất cả các tổ chức, công ty, doanh nghiệp lớn nhỏ đều ít nhiều cần đến các ứng dụng của mạng máy tính để phục vụ cho công việc.

Thậm chí, việc ứng dụng công nghệ kỹ thuật vào quá trình tổ chức, vận hành của một doanh nghiệp trong thời đại công nghệ 4.0 còn quyết định đến sự sống còn của doanh nghiệp đó.

Học ngành quản trị mạng máy tính ra trường bạn có thể làm việc tại các vị trí sau:

 • Quản trị mạng
 • Quản trị an ninh mạng
 • Hỗ trợ kỹ thuật và bảo trì mạng
 • Thiết kế, thi công hệ thống mạng
 • Vận hành và quản trị website và hệ thống thư điện tử
 • Xây dựng hạ tầng mạng viễn thông.

Một chuyên gia quản trị mạng cần có tố chất gì?

Muốn đảm nhiệm tốt các công việc liên quan đến ngành quản trị mạng máy tính, bạn cần có những tố chất, kỹ năng cơ bản dưới đây:

Chăm chỉ, cẩn thận

Sự kiên trì, cẩn thận, tỷ mỷ là một trong những yếu tố rất quan trọng cần có của một nhân viên quản trị mạng. Bởi công việc này đòi hỏi rất nhiều thời gian và sự cẩn trọng đến từng chi tiết. Một lỗi nhỏ trong quá trình xây dựng, vận hành hay bảo trì hệ thống mạng cũng có thể làm thay đổi toàn bộ hệ thống.

Suy luận, tư duy logic

Hệ thống mạng máy tính cũng như các ứng dụng công nghệ nói chung thường xảy ra các lỗi hay sự cố trong quá trình xây dựng, vận hành. Điều này đòi hỏi người nhân viên quản trị mạng cần có khả năng suy luận logic nhằm xác định được nguyên nhân, căn gốc của vấn đề, từ đó đưa ra được phương án giải quyết nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Kỹ năng làm việc nhóm

Hệ thống mạng trong một doanh nghiệp thường có quy mô lớn, đòi hỏi cần có một đội nhóm với các thành viên làm việc ăn ý, phối hợp nhịp nhàng, uyển chuyển với nhau trong việc xây dựng, vận hành và bảo trì hệ thống.

Kỹ năng làm việc nhóm là vô cùng quan trọng trong trường hợp này, quyết định tới hiệu quả làm việc của toàn đội nhóm cũng như của cả công ty, doanh nghiệp.

Ngành Quản trị mạng máy tính trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội

Cơ hội nhận học bổng giá trị, cơ hội việc làm rộng mở khi học tập tại Cao đẳng HIC

Ngành quản trị mạng máy tính tại Cao đẳng Quốc tế Hà Nội

Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội HIC là một trong những trường Cao đẳng đào tạo ngành Quản trị mạng máy tính tiêu biểu của Thủ đô và Khu vực miền Bắc. Sinh viên Quản trị mạng máy tính của HIC sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức đại cương, kiến thức chuyên ngành.

Đặc biệt, giờ học thực hành chiếm tới 70%, các sinh viên sẽ được tạo điều kiện tối đa để phát triển các kỹ năng triển khai ứng dung công nghệ thông tin, khả năng nắm bắt các xu thế công nghệ mới.

Ngoài ra, Nhà trường còn đẩy mạnh việc hợp tác với các doanh nghiệp để tạo điều kiện cho các sinh viên thực tập, tiếp cận việc làm ngay khi còn theo học tại trường. Khi ra trường, sinh viên được giới thiệu vào làm việc tại chính các đối tác này, giúp tăng thêm phần tự tin, giảm áp lực cho các em về vấn đề việc làm.

Tóm lại, ngành Quản trị mạng máy tính hiện là một trong những ngành học hấp dẫn nhất hiện nay, cơ hội việc làm luôn rộng mở, mức lương khi ra trường cũng đầy hứa hẹn ( 20-30 triệu đồng/tháng cho một quản trị viên mạng máy tính chuyên nghiệp). Để được tư vấn chi tiết về ngành Quản trị mạng máy tính hệ Cao đẳng tại HIC, mời các em và các bậc phụ huynh liên hệ HOTLINE: 0862 762 889 để được tư vấn, hướng dẫn chi tiết.

HIC – Tích lũy tri thức, khởi nghiệp thành công!

ĐĂNG KÝ HỌC HIC NGAY!

  Bình luận Facebook

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *