Công nghệ thông tin

Đánh giá

Ngành kỹ thuật máy tính trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội (HIC)

Thời đại công nghệ thông tin phát triển vượt bậc, ngành kỹ thuật máy tính vì thế cũng trở thành một trong những ngành nghề có nhu cầu nhân lực cao nhất. Trong đào tạo, chuyên ngành kỹ thuật máy tính cũng thu hút được số lượng lớn sinh viên theo học. Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội là một trong các trường có ngành kỹ thuật máy tính với chất lượng đào tạo thuộc top đầu thủ đô.

Ngành kỹ thuật máy tính là gì?

Kỹ thuật máy tính (Computer Engineering) là ngành nghiên cứu các nguyên lý, phương pháp để thiết kế và phát triển các hệ thống phần cứng và những phần mềm phục vụ cho hoạt động của các thiết bị phần cứng đó.

Kỹ thuật máy tính thuộc nhiều khía cạnh khác nhau của máy tính như: thiết kế các mạch điện tử đơn giản đến vi xử lý, máy tính cá nhân, thậm chí là siêu máy tính. Đáng chú ý như việc thiết kế các hệ thống nhúng sử dụng trong gần như tất cả các thiết bị điện – điện tử ( xe ô tô, điện thoại di động, bộ điều khiển trong các máy móc, robot công nghiệp).

Ngành kỹ thuật máy tính trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội (HIC)

Kỹ thuật máy tính bao gồm nhiều khía cạnh khác nhau về máy tính

Ngành kỹ thuật máy tính học những gì?

Học ngành kỹ thuật máy tính, hay công nghệ kỹ thuật máy tính, bạn sẽ được đào tạo các kiến thức cơ bản về toán, lý, điện tử số, thuật toán, cơ sở dữ liệu, phân tích và thiết kế hệ thống thông tin, kết hợp cùng các kiến thức chuyên ngành về hạ tầng, cơ chế kết nối, điều khiển, vận hành, an toàn thông tin của hệ thống máy tính và mạng truyền thông dữ liệu.

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Kỹ thuật máy tính có đủ năng lực phát hiện và giải quyết bài toán xây dựng, triển khai phần cứng và phần mềm của các hệ thống tính toán ở các quy mô khác nhau.

Cơ hội việc làm ngành Kỹ thuật máy tính

Tốt nghiệp chuyên ngành kỹ thuật máy tính, sinh viên có thể làm việc tại các vị trí như sau:

 • Kỹ sư quản trị hệ thống máy tính: Thực hiện các công việc như thiết kế, lắp đặt, vận hành máy tính, mạng máy tính, bảo mật an ninh dữ liệu, cứu hộ dữ liệu máy tính, sửa chữa, lắp ráp, cài đặt và tối ưu hệ thống máy tính.
 • Kỹ sư thiết kế, chế tạo, các hệ nhúng mới, viết chương trình nhúng lõi điều khiển trong các hệ nhúng như: Điện thoại, tivi, tủ lạnh, điều hòa, máy giặt, robot tự động…
 • Kỹ sư lập trình viên hệ nhúng: Lập trình với các hệ điều hành nhúng trên điện thoại như Android, Tizen, Linux, Windows Phone, RTOS…
 • Kỹ sư thiết kế, lắp đặt và vận hành các hệ thống máy tính trong các đơn vị, hành chính sự nghiệp nhà nước, các công ty, doanh nghiệp có sử dụng công nghệ thông tin trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.
 • Kỹ sư lập trình ứng dụng, kiểm thử phần mềm nhúng cho các tập đoàn viễn thông: Samsung, FPT, Nokia, Viettel, Mobile Phone, Vina Phone…
 • Kỹ sư quản lý, vận hành hệ thống điều khiển bằng máy tính, các hệ thống dùng vi điều khiển và PLC tại các nhà máy xí nghiệp có sử dụng các dây truyền tự động hóa, điều khiển tự động.
 • Làm việc tại các doanh nghiệp, tập đoàn sản xuất các thiết bị gia dụng như: LG Electronics, Toshiba, Panasonic…; các nhà máy sản xuất, lắp ráp máy tinh của Mỹ như: Intel, Dolphin tại Việt Nam
 • Làm giảng viên nghiên cứu và giảng dạy tại các Viện nghiên cứu, cơ sở đào tạo thuộc lĩnh vực Công nghệ, Kỹ thuật máy tính.

Ngành kỹ thuật máy tính trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội (HIC)

Cơ hội ngành nghề luôn rộng mở cho các bạn theo học công nghệ kỹ thuật máy tính

Mức lương của ngành kỹ thuật máy tính là bao nhiêu?

Hiện tại, mức lương trung bình của ngành kỹ thuật máy tính tại Việt Nam khá cao so với nhiều ngành nghề khác. Cụ thể, nếu có kinh nghiệm trên 1 năm, mức lương bạn có thể nhận được là từ 9-20 triệu đồng/tháng.

Tố chất và kỹ năng cần có khi học kỹ thuật máy tính

Bạn muốn theo đuổi ngành kỹ thuật về máy tính thì cần một số tố chất nhất định dưới đây:

 • Yêu thích đam mê, muốn học và tìm hiểu về công nghệ, phần mềm, đặc biệt là máy tính.
 • Có khả năng tư duy sáng tạo, trí thông minh, tư duy logic.
 • Thận trọng, cẩn thận và có tính chính xác trong công việc.
 • Có tính ham học hỏi, tràu dồi kiến thức.
 • Khả năng chịu áp lực công việc tốt, có khả năng làm việc độc lập.
 • Có khả năng ngoại ngữ tốt.

Ngành kỹ thuật máy tính tại Cao đẳng Quốc tế Hà Nội

Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội là một trong những trường đào tạo ngành công nghệ kỹ thuật máy tính, với chất lượng đào tạo thuộc top đầu Hà Nội. Học ngành công nghệ kỹ thuật máy tính hệ cao đẳng tại HIC, bạn sẽ có thời gian học tập trong 2 năm, nhận bằng cao đẳng chính quy và có cơ hội học song hành tiếng Anh/ tiếng Hàn/ tiếng Trung hoặc tiếng Nhật.

Sinh viên khi ra trường có nhiều cơ hội làm việc tại các công ty, doanh nghiệp mà Nhà trường đã liên kết trước đó, tỷ lệ có việc làm phù hợp với ngành học lên tới trên 95%.

Môi trường học tập tốt với đội ngũ giảng viên giỏi, giàu kinh nghiệm, cơ sở trang thiết bị hiện đại, chương trình đào tạo hướng tới chuẩn quốc tế là lý do giúp HIC thu hút ngày càng đông đảo các bạn trẻ theo học.

Thông tin liên hệ:

Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội

 • Cơ sở 1: Yên Thái, Đông Yên, Quốc Oai, Hà Nội.
 • Cơ sở 2: Số 01 Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Điện thoại: 0243.99.13.113
 • Hotline: 0862.762.889
 • Email: hiccaugiay@gmail.com

ĐĂNG KÝ HỌC HIC NGAY!

  Bình luận Facebook

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *