Ngôn ngữ Trung Quốc

5/5 - (1 bình chọn)

Ngành ngôn ngữ Trung Quốc là một ngành học đầy tiềm năng được các bạn trẻ yêu thích ngoại ngữ theo học. Nếu chỉ tính những người nói tiếng mẹ đẻ (bản ngữ) thì tiếng Trung Quốc là ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Hơn nữa, Trung Quốc cũng là nền kinh tế lớn thứ 2 toàn cầu chỉ sau Hoa Kỳ. Học ngôn ngữ Trung vì thế mang đến nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên trong thời kỳ hội nhập mạnh mẽ ngày nay.

Ngành ngôn ngữ Trung Quốc tại HIC

Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội là một trong những trường cao đẳng đào tạo ngành ngôn ngữ Trung chất lượng cao của Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung, bên cạnh ngôn ngữ Anh, ngôn ngữ Hànngôn ngữ Nhật.

Với chương trình đào tạo ưu việt, đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm cùng cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, HIC mang đến cho các học viên một môi trường học tập tiếng Trung chất lượng, hiệu quả. Sau khi ra trường, trên 98% sinh viên có việc làm phù hợp với ngành học của mình.

Học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc chất lượng cao tại HIC

Ngành ngôn ngữ Trung là gì?

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc là ngành học nghiên cứu về cách sử dụng ngôn ngữ Trung Quốc trên mọi lĩnh vực: ngoại giao, kinh tế, thương mại, du lịch,… Đây là ngành học đào tạo chuyên sâu về những kỹ năng cần thiết cho sinh viên có thể hòa nhập một cách nhanh chóng với môi trường mới công việc mới.

Nội dung chương trình đào tạo tiếng Trung

Chương trình học Ngôn ngữ Trung Quốc sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức ngữ pháp về tiếng Trung bao gồm: Hán tự, khẩu ngữ và các kỹ năng cơ bản như: biên – phiên dịch, giao tiếp… Sau khi hoàn thành khóa học có thể sử dụng thành thạo 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết bằng tiếng Trung, bên cạnh việc vận dụng hiệu quả nhiều kỹ năng mềm khác.

Các chuyên ngành tiếng Trung rất đa dạng như: Tiếng Trung chuyên ngành thương mại, tiếng Trung chuyên ngành du lịch, khách sạn, văn phòng…

Ngoài học tiếng, sinh viên đồng thời được tìm hiểu thêm về văn hóa, lịch sử, địa lý của đất nước Trung Quốc.

Cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Trung Quốc

Như đã đề cập ở phần đầu, ngôn ngữ Trung hiện là ngành học với cơ hội việc làm rất rộng mở. Học ngành ngôn ngữ Trung Quốc khi ra trường bạn có cơ hội lớn làm việc trong các ngành nghề sau:

 • Trợ lý, thư ký, hướng dẫn viên: Nếu bạn có kiến thức tiếng Trung khá, nghe nói đọc viết tốt, đặc biệt trong chuyên ngành tiếng Trung thương mại, du lịch thì việc xin vào các vị trí trợ lý giám đốc, thư ký cho lãnh đạo người nước ngoài, hướng dẫn viên du lịch… hoàn toàn nằm trong tầm tay.
 • Biên – Phiên dịch, biên tập: Công việc cụ thể ở những vị trí này có thể là dịch văn bản tiếng Trung, soạn thảo văn bản tiếng Trung, phiên dịch cho người Trung Quốc trong các hội nghị, ký kết, đàm phán…
 • Giảng viên, nghiên cứu viên chuyên ngành tiếng Trung: Tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Trung Quốc hệ cao đẳng, đại học ra trường bạn có thể làm giảng viên, giáo viên tại các khoa tiếng Trung của các trường cao đẳng, trường nghề đào tạo tiếng Trung, hay làm nghiên cứu viên tại các viện nghiên cứu Ngôn ngữ Trung Quốc.

Mức lương ngành Ngôn ngữ Trung Quốc cho sinh viên mới ra trường giao động từ 9 – 15 triệu/tháng, đối với vị trí cao hơn như quản lý mức lương có thể lên tới 22 triệu/tháng.

Tuyển sinh ngành ngôn ngữ Trung Quốc Cao đẳng HIC

Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội (HIC) mã trường CDD0123, là Trường Cao đẳng số một của thủ đô Hà Nội đào tạo về Ngôn ngữ, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các tập đoàn lớn trong và ngoài nước. Căn cứ vào kế hoạch năm học 2021-2022. Hội đồng tuyển sinh Nhà trường thông báo tuyển sinh và đào tạo chuyên ngành Tiếng Trung như sau:

Nội dung tuyển sinh:

Ngành ngôn ngữ Trung Quốc trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội

Chi tiết đối tượng tuyển sinh, thời gian dào tạo và học phí ngành Ngôn ngữ Trung Quốc tại HIC

Hình thức đào tạo: Tập trung chính quy hoặc ngoài giờ hành chính

Tuyển sinh ngành ngôn ngữ Trung Quốc theo hình thức xét duyệt hồ sơ.

Hồ sơ gồm có:

 • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh (theo mẫu)
 • 01 Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương
 • 01 bản sao Bằng tốt nghiệp THCS, THPT hoặc chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, học bạ
 • 01 bản sao Giấy khai sinh; 01 bản sao Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân
 • 02 ảnh (3×4); 02 ảnh (4×6)

Ngành ngôn ngữ Trung Quốc trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội

Cao đẳng Quốc tế Hà Nội đi đầu về đào tạo Ngôn ngữ khu vực miền Bắc

Thời gian phát hành hồ sơ và xét tuyển: từ 01/03/2021 đến 22/10/2021

Địa điểm tiếp nhận hồ sơ: Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội

 • Cơ sở 1: Đông Yên – Quốc Oai – Hà Nội
 • Cơ sở 2: Số 01 đường Trịnh Văn Bô, Phường Phương Canh – quận Nam Từ Liêm – thành phố Hà Nội
 • Điện thoại: 0862 762 889 – 0866 097 689
 • Website: caodangquoctehanoi.edu.vn
 • Facebook: https://www.facebook.com/quoctehanoi.edu.vn

ĐĂNG KÝ HỌC HIC NGAY!

  Có thể bạn quan tâm :
  Bình luận Facebook

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *