4 Cơ hội việc làm ngành ngôn ngữ Anh Cao đẳng Quốc tế Hà Nội

Đánh giá

Ngôn ngữ Anh là một trong 4 ngành Ngôn ngữ, bên cạnh Ngôn ngữ Hàn Quốc, Ngôn ngữ Nhật BảnNgôn ngữ Trung Quốc được đào tạo tại Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội – HIC. Với nhu cầu xã hội luôn cao cùng chất lượng đào tạo hàng đầu tại HIC, cơ hội việc làm ngành ngôn ngữ Anh luôn rộng mở đối với các bạn sinh viên. Cùng tìm hiểu chi tiết nội dung này trong bài viết hôm nay.

Giới thiệu ngành Ngôn ngữ Anh tại Cao đẳng Quốc tế Hà Nội

Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội HIC là một trong những trường Cao đẳng đi đầu cả nước trong đào tạo về Ngôn ngữ. Hiện có 4 chuyên ngành Ngôn ngữ được đào tạo tại HIC, bao gồm: chuyên ngành tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Hàn và tiếng Nhật.

Các chuyên ngành Ngôn ngữ tại HIC đáp ứng cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các tập đoàn lớn trong và ngoài nước. Cơ hội việc làm ngành ngôn ngữ Anh nói riêng và Ngôn ngữ nói chung là rất rộng mở.

Học ngành Ngôn ngữ Anh tại Cao đẳng Quốc tế Hà Nội, sinh viên sẽ được đào tạo theo nhiều cấp độ, từ cơ bản đến nâng cao và tương đương với các chứng chỉ Anh ngữ quốc tế như: TOEIC, TOEFL, IELTS… Các bài học được thiết kế thông minh, linh hoạt, thời gian thực hành lên đến 70%, tạo điều kiện tối đa để các học viên phát huy kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết.

Các ngành Ngôn ngữ tại Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội

4 ngành Ngôn ngữ được đào tạo tại Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội 

Xem ngay: Quy chế tuyển sinh Cao đẳng chính quy năm 2021 tại HIC

4 Cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Anh tại HIC

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành tiếng Anh hệ cao đẳng tại Cao đẳng Quốc tế Hà Nội, sinh viên có cơ hội được làm việc trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là 4 nghề rất hot dưới đây:

Nhân viên Trợ lý Quản trị kinh doanh

Trợ lý kinh doanh là một trong những cơ hội nghề nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh đang rất hot trên thị trường việc làm. Với vị trí này, bạn có thể làm việc tại các phòng kinh doanh, bán hàng, tiếp thị, dịch vụ khách hàng cho các công ty, doanh nghiệp nước ngoài hoặc liên kết nước ngoài.

Những yêu cầu quan trọng của một nhân viên Trợ lý Quản trị kinh doanh ( Sale Admin, Sales Assistant) có liên kết nước ngoài, đó là trình độ tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao, khả năng giao tiếp, đàm phán, thuyết trình, xử lý văn bản, các hợp đồng, văn bản bằng tiếng Anh, tiếng Việt…

Cơ hội thăng tiến của công việc trợ lý kinh doanh cũng được đánh giá là cao. Nếu chăm chỉ và nỗ lực, sau 3-5 năm, bạn có thể được thăng chức thành chuyên viên giám sát kinh doanh, giám đốc kinh doanh, thậm chí có thể tự mở doanh nghiệp riêng cho mình.

Mức lương của nghề trợ lý kinh doanh cũng đầy hứa hẹn khi giao động từ 8-10 triệu đồng/tháng, chưa kể tiền hoa hồng, thưởng theo doanh số, thành tích làm việc tại từng công ty là khác nhau.

Rõ ràng, là một trong những ngành nghề đòi hỏi nhiều kỹ năng giao tiếp, đặc biệt là tiếng Anh, tiếng Anh marketing thì nhân viên Trợ lý Quản trị kinh doanh chính là một trong những cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Anh tiềm năng nhất sau khi tốt nghiệp tại trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội.

cơ hội việc làm ngành ngôn ngữ anh - nhân viên trợ lý kinh doanh

Trợ lý kinh doanh – Một ngành nghề cần kỹ năng tiếng Anh tốt

Xem ngay: Sinh viên ngành tiếng Anh HIC: Thực hành kỹ năng nghe nói

Thư ký văn phòng – Trợ lý đối ngoại

Một công ty nước ngoài, liên doanh với nước ngoài hay công ty Việt Nam có các giao dịch, hợp tác quốc tế thì không thể thiếu bộ phận thư ký văn phòng, trợ lý đối ngoại. Mà kỹ năng cần có trước hết của bộ phận đảm nhận công việc này chắc chắn là phải biết tiếng Anh.

Với nội dung đào tạo chuyên ngành Ngôn ngữ Anh tại Cao đẳng Quốc tế Hà Nội, sinh viên ra trường có thể tự tin xin vào vị trí nhân viên thư ký, trợ lý đối ngoại cho nhiều công ty. Phục vụ tại phòng đối ngoại của công ty nước ngoài, liên doanh nước ngoài, hay đảm nhận công việc liên quan đến đối ngoại, hợp tác kinh doanh, giao dịch, đàm phán, ký kết hợp đồng, đón tiếp khách quốc tế cho công ty Việt Nam.

Ngoài tiếng Anh, các kỹ năng khác cần có của một thư ký, trợ lý có thể kể đến như: tin học văn phòng, kiến thức chuyên môn, kỹ năng giao tiếp, khả năng quản lý thời gian, khả năng làm việc độc lập, ngoại hình…

Riêng kỹ năng tiếng Anh, càng trau dồi, bạn càng có cơ hội thăng tiến cao trong công việc, mức thu nhập cũng được cải thiện từng ngày. Mức lương trung bình của nghề trợ lý, thư ký là khoảng 9.8 triệu đồng/tháng ( theo Vietnam Salary), thậm chí với thư ký văn phòng, trợ lý đối ngoại lương hàng tháng có thể lên tới hàng chục triệu đồng.

Thư ký văn phòng - Trợ lý đối ngoại

Thư ký văn phòng, trợ lý đối ngoại – Cơ hội việc làm từ ngành Ngôn ngữ Anh

Nhân viên điều hành du lịch

Cơ hội việc làm ngành ngôn ngữ Anh trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội – HIC còn có có ngành nhân viên điều hành Du lịch. Với kiến thức tiếng Anh đầy đủ, đặc biệt ngôn ngữ Anh chuyên ngành tiếng Anh du lịch, sinh viên ra trường hoàn toàn có khả năng làm việc trong các văn phòng, đại lý du lịch. Hay trực tiếp điều hành các tour du lịch trong và ngoài nước, điều phối hướng dẫn viên du lịch, làm việc với các đối tác trong và ngoài nước để tìm kiếm và khai thác thị trường…

Nói chung, học Ngôn ngữ Anh khi ra trường cơ hội việc làm liên quan đến ngành Du lịch là rất lớn. Bởi bạn sẽ phải tiếp xúc nhiều với các khách hàng, du khách nước ngoài, xử lý các văn bản bằng tiếng Anh… Khả năng ngoại ngữ, nghe, nói, đọc, viết được tiếng Anh gần như là kỹ năng không thể thiếu và là điều kiện để bạn tiến xa hơn trong công việc.

cơ hội việc làm ngành ngôn ngữ anh

Để làm tốt trong ngành Du lịch, bạn phải biết sử dụng ít nhất một loại ngoại ngữ

Hướng dẫn viên du lịch

Tương tự như nhân viên  điều hành du lịch, cơ hội nghề nghiệp của ngành Ngôn ngữ Anh cao đẳng HIC tại ví trí Hướng dẫn viên du lịch cũng rất sáng sủa. Với nhu cầu nhân lực cao của ngành du lịch, đặc biệt trong xu hướng toàn cầu hóa, cơ hội cho nghề hướng dẫn viên du lịch rất cao. Đặc biệt, nếu có kỹ năng tiếng Anh tốt, bạn càng dễ dàng ứng tuyển cho vị trí này.

Theo Tổng cục Thống kê, lượt khách quốc tế đến Việt Nam liên tục tăng nhanh trong giai đoạn 2016 – 2019, từ 10 triệu lượt khách lên đến 18 triệu lượt. Đây là những con số ấn tượng, kéo theo đó nhu cầu về nhân lực phục vụ ngành chắc chắn cũng sẽ tăng. Dù năm 2020 đến thời điểm hiện tại là nửa cuối năm 2021, Du lịch bị ảnh hưởng tiêu cực bởi dịch Covid 19, nhưng chắc chắn sau đại dịch vẫn sẽ là những dự đoán đầy khả quan.

Với nghề hướng dẫn viên du lịch, bạn có thể làm việc trong các công ty, văn phòng, đại lý du lịch; trực tiếp tham gia đón tiếp, hướng dẫn, tổ chức tour du lịch trong và ngoài nước.

Như vậy, có thể thấy, cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Anh do Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội đào tạo là rất lớn, gồm nhiều ngành nghề khác nhau. Hơn nữa, dễ thấy trong thế toàn cầu hiện nay, việc giỏi một hay nhiều ngôn ngữ, đặc biệt là tiếng Anh thực sự cần thiết và chỉ có thể được nâng lên chứ không bao giờ lỗi thời, lạc hậu.

Học ngôn ngữ Anh tại Cao đẳng Quốc tế Hà Nội, cơ hội lựa chọn ngành nghề, công việc của bạn được mở rộng, không bị thu hẹp tại các Công ty Việt Nam, mà hoàn toàn có thể dễ dàng làm việc tại các công ty đa Quốc gia, công ty nước ngoài…

Hướng dẫn viên - cơ hội việc làm ngành ngôn ngữ anh

Học Ngôn ngữ Anh tại Hic, tương lai bạn có thể trở thành một hướng dẫn viên du lịch

Thông tin tuyển sinh chuyên ngành tiếng Anh

Hiện trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội đang tiến hành Chương trình Tuyển sinh hệ Cao đăng chuyên ngành Ngôn ngữ, ngành Ngôn ngữ Anh năm học 2021 – 2022. Cụ thể:

Chương trình đào tạo

chương trình đào tạo ngành tiếng Anh tại HIC

Chương trình đào tạo cao đẳng tiếng Anh tại HIC

Hình thức tuyển sinh

Xét tuyển hồ sơ gồm có:

  • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh (theo mẫu)
  • 01 Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương
  • 01 bản sao Bằng tốt nghiệp THCS, THPT hoặc chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, học bạ
  • 01 bản sao Giấy khai sinh; 01 bản sao Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân
  • 02 ảnh (3×4); 02 ảnh (4×6)

Đối tượng tuyển sinh

Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương

Thời gian đào tạo

24 tháng/6 học kỳ

Học phí

Học phí (tháng/vnđ): 1.450.000đ

Thời gian và địa điểm tuyển sinh, xét tuyển

Thời gian phát hành hồ sơ và xét tuyển: từ 01/03/2021 đến 22/10/2021

Địa điểm tiếp nhận hồ sơ: Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội

  • Cơ sở 1: Đông Yên – Quốc Oai – Hà Nội
  • Cơ sở 2: Số 01 Đường Trịnh Văn Bô – Phương Canh – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Điện thoại: 0862 762 889 – 0866 097 689

>>ĐĂNG KÝ NGAY TẠI ĐÂY: https://hic.com.vn/dang-ky-xet-tuyen/

Đánh giá
Bình luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *