Tình yêu, bí quyết học tiếng Nhật của cô nàng sinh viên xuất sắc khoa Ngôn ngữ Nhật trường Cao đẳng HIC

5/5 - (1 bình chọn)

Nguyễn Thị Luyến – Sinh viên năm 2 khoa Ngôn ngữ Nhật, trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội đã chia sẻ về tình yêu, niềm đam mê và bí quyết học tiếng Nhật của mình. Em hiện là một trong những sinh viên xuất sắc nhất đạt được danh hiệu sinh viên giỏi ngay từ năm học đầu tiên tại HIC. Cùng nghe những lời chia sẻ từ cô học trò xinh xắn này nhé.

Lý do chọn HIC là địa chỉ để học tiếng Nhật

Sinh viên Nguyễn Thị Luyến chia sẻ:

Ý định học tiếng Nhật của em nhen nhóm từ năm lớp 11. Khi đó, em dự định sẽ sang Nhật du học nhưng vì tình hình dịch diễn biến phức tạp nên em quyết định chọn một ngôi trường chất lượng về đào tạo tiếng Nhật tại Việt Nam để theo đuổi đam mê của mình. Và Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội chính là một ngôi trường như thế

Sinh viên Nguyễn Thị Luyến

Sinh viên Nguyễn Thị Luyến – Gương sáng HIC

– Luyến cảm nhận như thế nào sau thời gian học tập tại HIC?

Sinh viên Nguyễn Thị Luyến:

Sau một năm học tập tại Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội, em thấy lựa chọn của mình là vô vùng đúng đắn. Em sẽ cố gắng học tập chăm chỉ hơn nữa. Mai này, em mong muốn trở thành một giáo viên tiếng Nhật, đem niềm say mê và nhiệt huyết với nghề để truyền đạt tri thức tới các thế hệ học trò. Giống như thầy cô HIC đang “tiếp lửa” cho chúng em.

Xem thêm: Bí quyết học tiếng Trung hiệu quả của cô nàng sinh viên HIC

Xác định rõ mục tiêu và kiên trì theo đuổi nó

– Theo em, yếu tố cần thiết nhất đối với người học tiếng Nhật là gì?

Sinh viên Nguyễn Thị Luyến:

Tiếng Nhật là một ngôn ngữ rất thú vị. Thứ ngôn ngữ có thể khiến em gần như dành trọn thời gian mỗi ngày để học hỏi. Nó đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của em. Ngoài giờ học trên lớp em còn dành thời gian tự học tại nhà.

Em nghĩ, để học tốt tiếng Nhật mỗi người cần xác định rõ mục tiêu và kiên trì theo đuổi nó. Bởi chỉ khi xác định rõ ràng điều mà bản thân muốn theo đuổi chúng ta mới xây dựng được hành động cụ để đạt được nó. Và chỉ khi quyết tâm cao độ chúng ta mới sớm ngày gặt hái được thành công.

bí quyết học tiếng Nhật của cô nàng sinh viên xuất sắc khoa Ngôn ngữ Nhật

“Để học tốt tiếng Nhật mỗi người cần xác định rõ mục tiêu và kiên trì theo đuổi nó”

Mục tiêu gần là tấm bằng tốt nghiệp loại giỏi ngôn ngữ Nhật

– Vậy mục tiêu gần nhất mà Luyến muốn đạt được khi học tiếng Nhật là gì?

Sinh viên Nguyễn Thị Luyến:

Hiện tại, chặng đường chinh phục tiếng Nhật của em đã hoàn thành một nửa. Bao cố gắng, miệt mài sắp đến ngày đơm hoa, kết trái. Trước mắt, không ngừng nâng cao khả năng tiếng Nhật để đạt tấm bằng giỏi khi tốt nghiệp chính là mục tiêu mà em hướng tới.

Xem thêm: HIC là môi trường lý tưởng để hiện thực hóa ước mơ trở thành phiên dịch viên chuyên nghiệp

Bí quyết cải thiện kỹ năng Nghe – Nói khi học tiếng Nhật

– Trong quá trình học tiếng Nhật đâu là kỹ năng khó nhằn nhất đối với Luyến? Và em đã làm thế nào để cải thiện kỹ năng này?

Sinh viên Nguyễn Thị Luyến:

Nghe – Nói là 2 kỹ năng mà em thấy khó nhằn nhất. Bởi nó không chỉ đòi hỏi vốn từ vựng phong phú và còn cần thực hành giao tiếp thường xuyên.

Có một câu châm ngôn rất hay mà em luôn lấy đó làm động lực cho mình “Học không biết chán, dạy người không biết mỏi”. Vì thế, khi gặp khó khăn em không hề nản chí mà lấy nó làm mục tiêu phát triển bản thân.

Để cải thiện khả năng nghe – nói của mình em thường xuyên luyện tập bằng cách giao tiếp với những người xung quanh. Bên cạnh đó, em còn học qua các video, phim ảnh; luyện phản xạ câu văn cùng bạn bè hay tự hội thoại trước gương.

Sinh viên Nguyễn Thị Luyến - Bí quyết học tiếng Nhật

Sinh viên xuất sắc khoa Ngôn ngữ Nhật – Trường CĐ Quốc tế Hà Nội

Cảm ơn những lời chia sẻ từ Nguyễn Thị Luyến. Chắc chắn, tình yêu, bí quyết học tiếng Nhật của cô nàng Nguyễn Thị Luyến sẽ tiếp thêm động lực cho nhiều sinh viên khoa ngôn ngữ, cũng như là động lực cho các em học sinh đang mong muốn theo học tiếng Nhật sẽ nỗ lực học tập để có kỳ thi tuyển tốt nhất thời gian tới.

Xem thêm nhiều gương sáng sinh viên Cao đẳng Quốc tế Hà Nội – HICer khác tại đây: https://hic.com.vn/sinh-vien/guong-mat-hicers/

5/5 - (1 bình chọn)
Bình luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *