Bí quyết học tiếng Trung hiệu quả của cô nàng sinh viên HIC

5/5 - (1 bình chọn)

Bí quyết học tiếng Trung hiệu quả đã được cô nàng Đỗ Thu Chúc, sinh viên năm 2, Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội chia sẻ với chúng tôi. Không phải là bí quyết gì cao xa, nhưng quả thực, những chia sẻ về cách học ngôn ngữ của Trúc là rất bổ ích cho những bạn sinh viên đang theo đuổi ngành học này.

Cùng admin HIC lắng nghe đầy đủ lời chia sẻ từ cô nàng sinh viên xinh xắn và xuất sắc đang học năm 2 ngành Ngôn ngữ TrungCao đẳng HIC ngay dưới đây:

Định hướng học tiếng Trung ngay từ khi còn học cấp 3

– Chào Đỗ Thu Chúc, ý định theo học tiếng Trung chuyên sâu của em bắt đầu từ khi nào?

Sinh viên Đỗ Thu Chúc:

Tiếng Trung là ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới hiện nay. Nó có thể sử dụng ở nhiều nơi, mọi lĩnh vực từ kinh tế, văn hóa đến chính trị – xã hội. Tại Việt Nam, việc làm tiếng Trung rất đa dạng. Chỉ cần học tốt sẽ có nhiều lựa chọn công việc. Vì thế, ngay khi còn học cấp 3 em đã có định hướng theo học ngành này.

Đỗ Thu Chúc – Sinh viên năm 2, ngành Ngôn ngữ Trung, Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội

Đỗ Thu Chúc – Sinh viên năm 2, ngành Ngôn ngữ Trung, Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội

– Điều Chúc ấn tượng nhất khi học tập tại HIC là gì?

Đỗ Thu Chúc:

Đối với em, Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội giống như ngôi nhà thứ hai. Nơi đây, không chỉ mang đến cho chúng em môi trường học tập chất lượng với đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại. Mà còn là một tập thể gắn kết với bạn bè thân thương và những người thầy, người cô tâm huyết. Em cảm thấy bản thân thật may mắn khi là một mảnh ghép của Khoa Ngôn ngữ Trung HIC.

Xem ngay: HIC – Thương hiệu đào tạo ngoại ngữ hàng đầu Việt Nam

Bí quyết học tiếng Trung chính là niềm đam mê

– Theo Chúc, đâu là yếu tố quan trọng nhất đối với người học tiếng Trung?

Đỗ Thu Chúc:

Là một sinh viên chuyên ngành tiếng Trung em cho rằng: Yếu tố quan trọng nhất, cũng là bí quyết học tiếng Trung hiệu quả của em, đó chính là niềm đam mê. Bởi khi đã yêu mến một thứ gì đó ta sẽ chủ động tìm hiểu, trau dồi nó.

Nhờ đó mà việc tiếp thu kiến thức diễn ra một cách tự nhiên, không hề gượng ép. Và chắc chắn, hiệu quả hơn nhiều so với những người học trong trung tâm thế “Tôi phải học tiếng Trung”.

Học tiếng Trung: Ngành ngôn ngữ Trung chất lượng cao tại HIC

Bí quyết học tiếng Trung – Kết hợp kinh doanh và học tiếng

Thu Chúc tiếp tục chia sẻ về một bí quyết học tiếng Trung, nâng cao trình độ tiếng Trung rất độc đáo của mình:

Có một câu thành ngữ mà em rất thích “Học, học nữa, học mãi”, dịch sang tiếng Trung là “活到老学到老”. Vì thế, ngoài giờ học trên giảng đường em đã dành thời gian lên các trang thương mại điện tử Trung Quốc như: Taobao, 1688, TMALL để kinh doanh mặt thời thời trang. Bằng cách này, khả năng ngôn ngữ của em được cải thiện nhanh chóng đồng thời còn kiếm thêm thu nhập để trang trải phần nào học phí.

Bí quyết học tiếng Trung này em cho rằng rất hay nhưng nhiều người không để ý để tận dụng nó, giúp mang đến lợi ích 2 trong 1. Rất tốt.

bí quyết học tiếng trung

Đam mê và không ngừng học hỏi giúp Thu Chúc đạt thành tích cao trong quá trình học tiếng Trung

Xem thêm: Học tiếng Trung

Muốn áp dụng tiếng Trung cho việc kinh doanh sau này

Cô nàng Thu Chúc không chỉ muốn dừng lại việc kinh doanh ở mức là việc làm thêm như khi còn trên giảng đường Cao đẳng HIC. Thay vào đó, Thu Chúc muốn dựa vào vốn tiếng Trung của mình để phát triển kinh doanh thành ngành nghề chính mà mình sẽ theo đuổi trong tương lai, sau khi ra trường. Bởi đây là ước mơ từ lâu của Chúc.

Cô nàng chia sẻ:

Ngoài ngoại ngữ thì kinh doanh là lĩnh vực em rất yêu thích. Vì thế, em định hướng sau khi ra trường sẽ áp dụng vốn tiếng Trung của mình vào việc kinh doanh. Em muốn tìm hiểu sâu hơn về thị trường Trung Quốc rộng lớn.

Em cũng hi vọng rằng, qua những chia sẻ của mình có thể giúp mọi người phần nào hiểu hơn về ngành tiếng Trung và ngôi trường Cao đẳng quốc tế Hà Nội. Đặc biệt là các bạn trẻ yêu mến tiếng Trung, đang chuẩn bị bước vào kỳ thi THPT Quốc gia vô cùng quan trọng.

Cảm ơn những chia sẻ thú vị của các em! Tin rằng, với sự cần cù, năng động Chúc sẽ đạt được những thành tích cao hơn nữa trong học tập! Với các em sinh viên đang theo học ngành tiếng Trung hay các em học sinh đang có mong muốn theo học ngành ngôn ngữ này, những bí quyết học tiếng Trung của Thu Chúc hy vọng phần nào giúp các em bổ sung cho mình thêm một cách học tiếng Trung hiệu quả, đồng thời cũng là động lực để các em theo đuổi ngành học yêu thích của mình.

Xem thêm nhiều gương mặt sinh viên xuất sắc tại HIC tại đây: https://hic.com.vn/sinh-vien/guong-mat-hicers/

5/5 - (1 bình chọn)
Bình luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *