Du học Hàn Quốc bao nhiêu tiền? Chi phí du học Hàn Quốc

5/5 - (1 bình chọn)

Du học Hàn Quốc bao nhiêu tiền là mối bận tâm hàng đầu của những bạn đang có mong muốn hay đang lên kế hoạch cho việc du học tại xứ sở kim chi. Du học mang đến nhiều lợi thế nhưng cũng cần cân nhắc rất nhiều đến vấn đề tài chính. Bài phân tích chi tiết các khoản cần chi khi đi du học Hàn Quốc này hy vọng sẽ giúp ích cho những ai đang quan tâm.

Chi phí khóa học tiếng Hàn tại Việt Nam

Hầu hết các sinh viên trước khi qua Hàn du học đều phải trải qua một khóa đào tạo tiếng Hàn trong vòng 3-4 tháng. Chi phí cần trả cho khóa học này là từ 4-5 triệu đồng. Với những bạn đã có tiếng Hàn sơ cấp thì sẽ được bỏ qua bước học tiếng này.

4-5 triệu là học phí. Còn nếu tính cả tiền ăn ở, đi lại, sinh hoạt trong vòng khoảng 3 tháng thì bạn sẽ phải chi thêm khoảng tầm 5-8 triệu. Như vậy, tổng chi phí khóa học tiếng Hàn tại Việt Nam sẽ rơi vào khoảng 10-13 triệu đồng.

du học hàn quốc bao nhiêu tiền

Trước khi du học cần học khóa tiếng Hàn trong vòng 3 tháng

Chi phí làm hồ sơ, chứng minh tài chính

Du học Hàn Quốc bao nhiêu tiền bạn cũng cần tính thêm cả phí làm hồ sơ, chứng từ, visa. Đồng thời gia đình bạn phải chứng minh được khả năng tài chính thông qua số tiền có trong tài khoản trong ngân hàng.

Làm hồ sơ du học hết bao nhiêu tiền?

Tính toán cho thấy, tổng chi phí làm các chứng thực, hồ sơ, công chứng để du học Hàn Quốc sẽ rơi vào khoảng 11.595.000 đồng (tương đương khoảng 500 USD). Các khoản cần chi trả này bao gồm:

 • Phí dịch thuật, công chứng hồ sơ để gửi sang Hàn và để xin visa tại Đại sứ quán Hàn Quốc.
 • Phí chứng thực ở Sở ngoại vụ.
 • Phí chứng thực tại Lãnh sự quán Hàn Quốc.
 • Phí mua tem visa tại Lãnh sự quán.
 • Phí khám sức khỏe tại bệnh viện Lao phổi Trung ương.

du học hàn quốc bao nhiêu tiền

Chi phí du học Hàn Quốc bao gồm phí làm hồ sơ, visa

Xem ngay: Tại sao bạn nên chọn du học Hàn Quốc?

Phí chứng minh tài chính là gì?

Tất cả các du học sinh quốc tế muốn học tập tại Hàn Quốc thì trước đó phải đáp ứng điều kiện là có tổi thiểu 9000 USD trong sổ tiết kiệm. Đây là quy định chung của Luật pháp Hàn Quốc đối với tất cả các du học sinh nước ngoài du học tại đất nước củ sâm.

Khoản tiền chứng minh tài chính này phải được gửi ngân hàng trước thời điểm phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc tối thiểu 6 tháng.

Trường hợp gia đình bạn chưa đảm bảo được điều kiện trên thì sẽ cần phải nhờ bên làm dịch vụ. Chi phí làm dịch vụ và phí chứng minh tài chính du học hết khoảng 5-7 triệu đồng.

Định hướng du học Hàn Quốc năm 2021 tại trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội

Tiền mua vé máy bay

Chi phí du học Hàn Quốc tất nhiên không thể bỏ qua tiền phí mua vé máy bay. Lời khuyên để  tiết kiệm tối đa khoản tiền này là bạn nên chọn các hãng giá rẻ, có nhiều ưu đãi, ngồi ghế hạng thường và nhớ đặt vé từ sớm.

Theo đó, tùy vào hãng máy bay, hạng ghế, thời gian bay mà tiền vé máy bay từ Việt Nam qua Hàn Quốc sẽ rơi vào khoảng 7-11 triệu đồng.

du học hàn quốc bao nhiêu tiền

Du học hàn quốc bao nhiêu tiền không thể bỏ qua tiền vé máy bay

Học phí học tiếng Hàn tại Hàn Quốc

Khóa học tiếng Hàn tại Hàn Quốc áp dụng cho những du học sinh đã qua Hàn Quốc nhưng chưa đáp ứng được tiêu chuẩn đầu vào về tiếng Hàn để học chuyên ngành. Khóa học bắt buộc này sẽ kéo dài trong vòng 1 năm.

Tùy từng trường mà học phí khóa học tiếng Hàn sẽ khác nhau, rơi vào khoảng 3000 – 5000 USD/năm, tức khoảng  66 – 115 triệu VNĐ/năm.

Bạn cần lưu ý, với học phí học tiếng Hàn tại Hàn Quốc, bạn sẽ phải đóng trước khi bay sang Hàn, bằng cách chuyển khoản trực tiếp thông qua ngân hàng, không thông qua trung gian. Khi trường bên Hàn Quốc nhận được học phí bạn chuyển qua thì họ sẽ gửi giấy báo nhập học cho bạn.

Xem thêm: 100 Câu giao tiếp tiếng Hàn thông dụng kèm phiên âm chi tiết

Chi phí sinh hoạt khi du học tại Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc bao nhiêu tiền sẽ bao gồm một khoản rất quan trọng khác, đó là chi phí sinh hoạt, ăn ở tại Hàn Quốc. Tùy điều kiện kinh tế của từng gia đình mà bạn chọn mức sống như thế nào khi du học tại xứ sở kim chi. Dưới đây là những khoản chi tiêu cụ thể:

Chi phí thuê phòng ở

 • Chi phí thuê ký túc xá: Ưu điểm khi chọn ở ký túc xác là giá rẻ, có nhiều bạn bè hơn, cơ hội giao lưu kết bạn tốt hơn. Mỗi phòng tại ký túc xá thường dành cho 4 người ở, thông thường sẽ thu phí 1 lần cho cả 6 tháng, trung bình như vậy một du học sinh sẽ phải trả 11-15 triệu đồng/6 tháng.
 • Chi phí thuê nhà riêng: Ở nhà riêng bên ngoài thì yên tĩnh hơn, thoải mái hơn, nhưng chí phí sẽ đắt hơn. Nếu có bạn bè thân thiết thì nên rủ ở cùng nhau để giảm bớt chi phí. Mỗi tháng ở ngoài như vậy sẽ mất khoảng 4-6 triệu đồng/người. Ngoài ra, chủ trọ thường yêu cầu sinh viên phải trả một khoản phí đặt cọc tầm 30 triệu đồng trước khi vào ở.
 • Chi phí thuê homestay: Homestay được nhiều bạn du học sinh yêu thích lựa chọn. Ở Homestay bạn được đảm bảo đầy đủ các trang thiết bị, nội thất, trong khi đó giá thuê khá mềm, từ 3-5 triệu đồng/tháng.

du học hàn quốc bao nhiêu tiền

Một ký túc xá cho du học sinh tại Hàn Quốc

Chi phí ăn uống khi du học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc tốn bao nhiêu tiền cho phí ăn uống? Điều này bạn sẽ cần cân nhắc nhiều hơn. Bởi có một sự chênh lệch khá lớn giữa giá thực phẩm tại Hàn Quốc so với Việt Nam. Theo đó, giá thực phẩm ở Hàn sẽ cao gần gấp đôi thực phẩm tại Việt Nam.

Nhiều du học sinh để tiết kiệm chi tiêu đã chọn các tự mua thực phẩm và nấu ăn tại phòng, thay vì ăn hàng quán đắt đỏ. Với những ai đăng ký ăn tại nhà ăn của trường thì mức phí cần trả mỗi tháng là khoảng 4-6 triệu đồng.

Xem thêm: Du học Hàn Quốc nên học ngành gì?

Các khoản chi tiêu khác

Chi phí du học Hàn Quốc ngoài tất cả những khoản trên thì còn tính cả tiền đi lại, tiền sử dụng Internet, tiền bảo hiểm y tế… Tính cụ thể từng khoản sẽ ở mức tiền như sau:

 • Tiền đi lại: Khoảng 900.000 đồng/tháng. Khi đi xe bus hoặc tàu điện ngầm vé xe rơi vào khoảng 20.000 VNĐ/lần.
 • Tiền Internet: Một gói internet cố định sẽ có giá khoảng 700.000 đồng/tháng.
 • Bảo hiểm y tế: Bảo hiểm dành cho sinh viên quốc tế rơi vào khoảng 500.000 đồng/tháng.

du học hàn quốc bao nhiêu tiền

Chi phí ăn uống tại Hàn cần tính toán kỹ càng bởi giá thực phẩm ở đây cao hơn Việt Nam rất nhiều

Tổng chi phí du học Hàn Quốc là bao nhiêu?

Như vậy, sau khi thống kê hết tất cả các danh mục về chi phí du học Hàn Quốc, chúng ta sẽ dễ dàng tính được tổng chi phí du học Hàn Quốc là bao nhiêu. Theo đó, trung bình tổng chi phí du học Hàn Quốc mà một du học sinh phải trả là khoảng  200.000.000 – 250.000.000 đồng.

Khi du học Hàn Quốc, bạn có thể chọn hình thức du học Hàn Quốc vừa học vừa làm, giúp trang trải bớt chi phí hàng ngày. Đây cũng là lựa chọn của nhiều du học sinh hiện nay.

Thông qua bài viết hy vọng HIC đã giúp các em trả lời được cho câu hỏi “Du học Hàn Quốc bao nhiêu tiền?”, từ đó có những tính toán, cân nhắc thật sáng suốt cho quyết định du học của mình. Mọi thông tin cần tư vấn, các em sinh viên cũng như các bậc phụ huynh có thể liên hệ Hotline: 0866 097 689 – Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội – Website: http://duhoc.quoctehanoi.edu.vn Hoặc https://hic.com.vn/ – Email: hiccaugiay@gmail.com.

5/5 - (1 bình chọn)
Bình luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *