[Tư vấn] Du học Hàn Quốc nên học ngành gì? Tại sao nên chọn?

5/5 - (1 bình chọn)

Du học Hàn Quốc nên chọn ngành gì? Điều này bạn cần xem xét đồng thời một vài yếu tố như: sở thích của bản thân, xu hướng, nhu cầu của xã hội, khả năng tài chính của gia đình,… Dưới đây HIC tổng hợp đến bạn danh sách những ngành nên học khi đi du học Hàn Quốc.

Ngành quản trị khách sạn và du lịch

Nếu bạn đang phân vân không biết du học Hàn Quốc nên học ngành gì thì Quản trị khách sạn và Du lịch là lời khuyên hàng đầu dành cho bạn. Du lịch nói chung và quản trị khách sạn du lịch nói riêng là một trong những ngành có tốc độ phát triển vượt bậc nhất hiện nay. Đặc biệt cả Việt Nam và Hàn Quốc đều có ngành Du lịch phát triển mạnh. Do đó, nhu cầu nguồn nhân lực của ngành này cũng rất lớn. Học các ngành liên quan như: Quản trị khách sạn, Quản trị lễ tân, Hướng dẫn viên du lịch…, các du học sinh sẽ không lo thất nghiệp.

Du học Hàn Quốc nên học ngành gì

Ngành Khách sạn, Du lịch cơ hội nghề nghiệp rất lớn trong tương lai

Xem ngay: 7 lý do nên chọn du học Hàn Quốc

Những thế mạnh cụ thể khi học ngành Du lịch khách sạn tại Hàn Quốc:

 • Làn sóng người Hàn Quốc sang Việt Nam ngày càng tăng, cả du lịch lẫn làm việc lâu dài. Do đó, các nhà hàng, khách sạn dành riêng cho cộng đồng người Hàn cũng mọc lên một nhiều tại nước ta. Đây là cơ hội cho các bạn du học sinh trở về Việt Nam làm việc trong ngành nghề này.
 • Nguồn đầu tư của các tập đoàn, doanh nghiệp lớn của Hàn Quốc vào Việt Nam cũng tăng lên không ngừng, đặc biệt trong đó là các tập đoàn, công ty liên quan đến khách sạn, du lịch. Du học sinh Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp có thể về làm trong các tập đoàn, doanh nghiệp này.
 • Riêng tại Hàn Quốc, nhu cầu lao động cho các ngành như: Làm tour, lễ tân khách sạn, bộ phận buồng phòng hay nhân viên nhà hàng ăn… là rất lớn. Do đó, học ngành Khách sạn du lịch bạn có nhiều cơ hội việc làm khi ra trường. Hơn nữa, bạn cũng có thể đăng ký làm thêm trong quá trình đang theo học.
 • Ngành Du lịch khách sạn cho du học sinh tại Hàn đều được dạy bằng tiếng Anh, nên bạn có cơ hội thành thạo cả tiếng Anh và tiếng Hàn.
 • Bằng du học Hàn Quốc ngành Quản trị khách sạn và Du lịch được quốc tế công nhận. Do đó, sinh viên hoàn toàn có thể đến các nước khác xin việc như: Châu Âu, Mỹ, Singapore, Hồng Kông…
 • Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể ở lại 2 năm làm việc, và nếu muốn có thể chuyển sang Visa E7 để định cư và làm việc lâu dài tại Hàn Quốc.
 • Ngoài ra, hiện tại Hàn Quốc đang có chương trình xét Visa thẳng vô cùng dễ dàng.

Định hướng du học Hàn Quốc năm 2021 – Cao đẳng HIC

Du học Hàn Quốc ngành truyền thông

Truyền thông cũng là một ngành rất phát triển tại Hàn Quốc. Đây là một lĩnh vực khá rộng, gồm nhiều chuyên ngành khác nhau như báo chí, quảng cáo, xuất bản, lý luận, sáng tác, quan hệ công chúng, làm phim, sản xuất truyền hình, báo ảnh…

Học tập ngành truyền thông tại các trường Đại học Hàn Quốc, du học sinh quốc tế sẽ được đào tạo cân bằng giữa lý luận, phân tích với các kinh nghiệm thực tế, giúp các em lựa chọn được chuyên ngành phù hợp, có được kiến thức, kỹ năng tốt nhất để làm việc sau tốt nghiệp.

Du học Hàn Quốc nên học ngành gì

Ngành truyền thông cũng được nhiều bạn lựa chọn khi du học Hàn Quốc

Xem thêm: Du học Hàn Quốc bao nhiêu tiền?

Du học Hàn Quốc ngành dược

Ngành dược là gợi ý tiếp theo cho câu hỏi Du học Hàn Quốc nên học ngành gì. Thực tế thì ngành Dược luôn có nhu cầu lao động cao tại hầu hết các quốc gia trên thế giới. Bởi tính chất ngành nghề này có sức ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

Hàn Quốc là một trong những quốc gia có ngành Y tế nói chung và ngành Dược nói riêng phát triển nhất trên thế giới. Theo học ngành này tại Hàn, các em sinh viên sẽ được giới thiệu những thành tựu ngành dược mới nhất trên thế giới, được học tập trong môi trường tiện nghi, hiện đại, tạo điều kiện tốt nhất cho các em học tập, nghiên cứu.

Du học Hàn Quốc nên học ngành gì

Du học Hàn Quốc nên học ngành gì – Ngành Dược

Ngành công nghệ thông tin

Thời đại chúng ta đang sống là thời đại công nghệ thông tin, thời đại 4.0, khi mà công nghệ len lỏi trong mọi mặt của đời sống, không ngừng phát triển, ngày càng tiên tiến. Công nghệ thông tin gồm nhiều ngành nghề đa dạng, dễ dàng để sinh viên lựa chọn ngành học phù hợp nhất cho mình.

Sau thời gian du học, sinh viên có thể ở lại Hàn Quốc làm việc hay trở về nước đều được. Cơ hội việc làm của ngành này tại Hàn Quốc hay Việt Nam đều rất rộng mở.

Ngành công nghệ thông tin

Du học Hàn Quốc ngành Công nghệ thông tin

Xem thêm: 100 Câu giao tiếp tiếng Hàn thông dụng

Ngành kỹ thuật

Du học Hàn Quốc nên học ngành gì? Ngành kỹ thuật là lời khuyên hàng đầu không nên bỏ qua, đặc biệt đối với các bạn nam. Ngành kỹ thuật luôn khát lao động tại nhiều quốc gia, trong đó có hai nước Việt –Hàn. Làm việc trong ngành này, nhân viên cũng nhận được chế độ đãi ngộ tốt và mức lương ổn định.

Hơn nữa, chất lượng đào tạo ngành Kỹ thuật tại Hàn Quốc được đánh giá cao. Khi có nhiều trường Đại học chuyên về kỹ thuật của Hàn Quốc liên tiếp lọt vào danh sách các trường Đại học tốt nhất châu Á.

Ngoài ra, sự đa dạng về chuyên ngành cũng giúp các em sinh viên dễ dàng hơn trong việc lựa chọn ngành học phù hợp nhất với bản thân.

Ngành kỹ thuật

Ngành kỹ thuật – Tại sao không?

Ngành làm đẹp và thẩm mỹ

Xinh như gái Hàn, đẹp như trai Hàn là cụm từ người Việt vẫn thường nhắc đến. Điều đó một phần nào cho thấy sức ảnh hưởng không nhỏ của ngành chăm sóc sắc đẹp, thẩm mỹ, trang điểm tại Hàn Quốc hiện nay, và cũng chứng tỏ đây là một lĩnh vực đang rất phát triển tại xứ sở kim chi.

Thực tế thì ở bất cứ quốc gia nào, nhu cầu làm đẹp đều luôn thường trực, muốn đẹp lên bạn phải nhờ đến make-up, phẫu thuật thẩm mỹ, chăm sóc làm đẹp da… Do đó, nguồn nhân lực cần có của ngành này luôn ở mức rất cao. Cơ hội việc làm cho các du học sinh vì thế cũng rất rộng mở.

Như vậy trên đây admin HIC đã tổng hợp đến các em các ngành nên học khi đi du học Hàn Quốc. Qua đó phần nào giải đáp cho câu hỏi “ Du học Hàn Quốc nên học ngành gì?”. Hy vọng thông tin hữu ích này sẽ giúp các em có định hướng nghề nghiệp tốt hơn cho mình.

Ngành làm đẹp và thẩm mỹ

Ngành làm đẹp rất phát triển tại Hàn Quốc

Các thông tin liên quan đến Du học, mời các em liên hệ theo địa chỉ dưới đây:

TRƯỜNG CAO ĐẲNG QUỐC TẾ HÀ NỘI

 • Địa chỉ: Số 1 Trịnh Văn Bô -Phương Canh – Nam Từ Liêm – Thành phố Hà Nội
 • Điện thoại:  0862 762 889 – 0866 097 689
 • E-mail: hiccaugiay@gmail.com
 • Website: http://duhoc.quoctehanoi.edu.vn Hoặc https://hic.com.vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/trungtamhoptacquoctehanoi
5/5 - (1 bình chọn)
Bình luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *