Dịch vụ pháp lý

Đánh giá

ngành dịch vụ pháp lý

Ngành Dịch vụ pháp lý nằm trong nhóm ngành Hành chính được nhiều trường Cao đẳng, Đại học trên cả nước đào tạo. Đây là ngành nghê dành cho những bạn yêu thích về dịch vụ pháp lý, pháp luật. Vậy ngành Dịch vụ pháp lý là gì? Học gì, ra trường làm gì, mức lương ra sao?

Ngành dịch vụ pháp lý là gì?

Dịch vụ pháp lý là ngành cung cấp các dịch vụ liên quan đến pháp lý, pháp luật, nhằm cung cấp các giải pháp về vấn đề pháp lý liên quan và phát sinh từ các hoạt động của đời sống cá nhân, tổ chức trong xã hội.

4 khía cạnh cơ bản thể hiện dịch vụ pháp lý, bao gồm:

 • Dịch vụ pháp lý cho lĩnh vực Kinh doanh
 • Dịch vụ pháp lý cho khía cạnh Dân sự
 • Dịch vụ pháp lý về Quản lý trật tự Hành chính
 • Dịch vụ pháp lý về các vấn đề tranh chấp dân sự, hành chính, kinh doanh.

ngành dịch vụ pháp lý

Ngành dịch vụ pháp lý tại Việt Nam

Chương trình đào tạo ngành Dịch vụ pháp lý

Học ngành Dịch vụ pháp lý hệ Cao đẳng, Đại học tại Việt Nam, bạn sẽ được đào tạo hệ thống kiến thức về: Lý luận về Nhà nước và Pháp luật, Lịch sử Nhà nước và Pháp luật Việt Nam, Luật Hiến pháp, Luật Hành chính, Luật Dân sự, Luật Hình sự, Luật Lao động, Luật Thương mại, Luân Hôn nhân và Gia đình, Luật Tài chính, Luật Môi trường, Luật Đất đai, Luật Ngân hàng, Luật sở hữu trí tuệ, Luật Cạnh tranh, Luật Tố tụng Dân sự, Hình sự, Hành chính, Luật thi hành án Dân sự, công chứng, chứng thực, Công pháp Quốc tế, Tư pháp Quốc tế, Xây dựng văn bản pháp luật, Kiến tập nghiệp vụ,…

Bên cạnh đó, học viên ngành Dịch vụ pháp lý còn được bổ trợ các kiến thức như: Giao tiếp; soạn thảo hợp đồng dân sự, thương mại, lao động; phổ biến, giáo dục pháp luật; đàm phán; tư vấn pháp luật…

Học dịch vụ pháp lý ra trường làm gì?

Tốt nghiệp ngành Dịch vụ pháp lý hệ cao đẳng, đại học, sinh viên có trình độ và kỹ năng làm việc cho nhiều vị trí khác nhau tại nhiều cơ quan khác nhau. Cụ thể như:

 • Đảm nhận các công việc thuộc cơ quan Nhà nước như: Làm việc tại các phòng, ban pháp chế, thanh tra, văn phòng thuộc tất cả các sở, ban ngành, các cơ quan hành chính địa phương…
 • Làm việc tại các tổ chức xã hội, điển hình nhất là tại các tổ chức xã, phường.
 • Công tác tại các hội – nghề nghiệp có liên quan như: Đoàn luật sư, Hội luật gia…
 • Làm việc tại bộ phận hỗ trợ, cố vấn pháp luật cho các lãnh đạo trong các tổ chức kinh tế, bao gồm các doanh nghiệp trong và ngoài nước thuộc mọi thành phần kinh tế.
 • Làm việc tại các đơn vị liên quan đến ngành học như: tòa án, văn phòng luật sư, phòng công chứng, cán bộ tư pháp, hộ tịch, địa chính, nhà đất…

Nói chung, ngành Dịch vụ pháp lý nói riêng và ngành Hành chính – Pháp luật nói chung hiện được Nhà nước, Chính phủ đẩy mạnh phát triển phù hợp với tình hình phát triển chung của đất nước. Do đó, nhân lực ngành Dịch vụ pháp lý ngày càng được nâng cao về chất lượng và số lượng. Cơ hội việc làm cho những ai theo học ngành này vì thế cũng nhiều hơn, nhưng cũng đòi hỏi bạn được đào tạo trong một môi trường chuyên nghiệp, chất lượng.

ngành dịch vụ pháp lý

Ngành dịch vụ pháp lý xét tuyển hệ cao đẳng tại HIC

Ngành Dịch vụ pháp lý tại trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội

Dịch vụ pháp lý nằm trong hơn 32 chuyên ngành được đào tạo tại trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội (HIC). Chương trình học được xây dựng theo hướng ưu việt, với thời gian thực hành lên đến 70%. Học ngành Dịch vụ pháp lý tại Cao đẳng HIC, các em sinh viên sẽ được học kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, đặc biệt sẽ được thực tập, làm việc tại các cơ quan Nhà nước, Tòa án, văn phòng luật sư, công chứng … mà Nhà trường liên kết. Từ đó giúp nâng cao năng lực nghề nghiệp một cách tối ưu.

Lý do bạn nên theo học ngành Dịch vụ pháp lý trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội:

 • Trường xây dựng chương trình đào tạo ưu việt, hướng tới chuẩn quốc tế.
 • Cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, tạo môi trường giảng dạy, học tập tốt nhất cho các sinh viên, giảng viên.
 • Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn, từng công tác tại nhiều cơ sở đào tạo trên cả nước.
 • Thời gian đào tạo rút ngắn chỉ còn từ 1.5-2 năm, giúp học sinh ra trường sớm, có cơ hội tiếp cận với nghề nghiệp sớm.
 • Chú trọng thực hành với thời gian thực hành chiếm 70%, giúp nâng cao kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên, giúp các em không bỡ ngỡ trong quá trình xin việc sau khi ra trường.
 • Đặc biệt trường còn liên kết với nhiều công ty, doanh nghiệp, tập đoàn, cơ quan trong và ngoài nước, là nơi sinh viên có thể học tập, thực tập và làm việc sau khi ra trường.

Có thể nói, Dịch vụ pháp lý là một trong những ngành học rất hot tại trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội, được nhiều sinh viên theo đuổi. Học tập tại HIC, các em sẽ được tạo mọi điều kiện tốt nhất về kiến thức, về môi trường học tập để có được hành trang vững chức nhất sau khi ra trường.

Thông tin liên hệ:

TRƯỜNG CAO ĐẲNG QUỐC TẾ HÀ NỘI

 • Cơ sở 1: Yên Thái, Đông Yên, Quốc Oai, Hà Nội.
 • Cơ sở 2: Số 01 Đường Trịnh Văn Bô,  phường Phương Canh, Quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội
 • Điện thoại: 0243.99.13.113
 • Hotline: 0862.762.889
 • Website: https://caodangquoctehanoi.edu.vn Hoặc https://hic.com.vn/
 • Email: hiccaugiay@gmail.com 

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN TẠI ĐÂY >>> https://hic.com.vn/dang-ky-truc-tuyen/

ĐĂNG KÝ HỌC HIC NGAY!

  Bình luận Facebook

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Ngành học liên quan :