Review chương trình học trực tuyến từ sinh viên Cao Đẳng HIC

5/5 - (1 bình chọn)

Học trực tuyến (học online, học e-learning) đang là giải pháp hàng đầu được nhiều cơ sở giáo dục trên cả nước áp dụng, trước tình hình diễn biến rất phức tạp của đại dịch Covid-19. Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội là một trong những trường xây dựng và triển khai sớm nhất chương trình đào tạo online cho các sinh viên, nhằm đảm bảo tiến độ học tập cho các em. Vậy sinh viên HIC cảm nhận như thế nào khi học trực tuyến e-learning? Cùng lắng nghe những chia sẻ chân thực của các bạn dưới đây.

Học trực tuyến là giải pháp an toàn nhất hiện nay

Em Nguyễn Hồng Nhung – Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh cho biết:

Theo em, việc học trực tuyến là giải pháp tốt và an toàn nhất hiện nay. Vì nó không những đảm bảo an toàn sức khỏe cho bản thân – cộng đồng mà còn giúp giữ vững kiến thức đã học và tiếp thu thêm kiến thức mới.

review chương trình học trực tuyến

Sinh viên HIC trong một buổi học online

– Hồng Nhung có thể chia sẻ cụ thể hơn về quá trình học online của mình?

Việc học tập trực tuyến cần đảm bảo sự ổn định đường truyền cũng như sự tập trung cao độ của người học. Mặc dù có những hạn chế nhất định so với học trực tiếp, nhưng em thấy chỉ cần chúng ta chăm chỉ thì mọi thứ khá ổn.

Chẳng hạn như giờ học tiếng Anh của chúng em. Ngoài việc trình chiếu Slide thì cô Lê Hiên còn tạo ra các game đan xen kiến thức. Nhờ đó, mỗi tiết học đều trở nên thú vị.

Xem ngay: Đào tạo E-learning là gì?

Học online không gây bỡ ngỡ cho sinh viên

– Thu Ngân thì sao? Em cảm nhận thế nào sau 1 tuần học tập tại Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội?

Sinh viên Trần Thị Thu Ngân:

Em vừa trải qua 1 tuần học chính trị công dân đầu khóa tại trường. Trước đó, em đã có thời gian học theo hình thức trực tuyến ở cấp 3 nên không thấy bỡ ngỡ. Ngược lại, em cảm thấy khá  thú vị, vì giữa giờ học có xen kẽ những trò chơi để giải trí. Bên cạnh đó, thầy cô rất chu đáo, thường xuyên tương tác, hỏi ý kiến của sinh viên.

Em mong rằng các bạn dù là học ở phương thức nào cũng hãy chăm chỉ, không nên nản lòng. Và đặc biệt nâng cao ý thức phòng chống dịch để sớm được trở lại trường học tập.

review chương trình học trực tuyến

Sinh viên Trần Thị Thu Ngân – Lớp K9HQ – A4, Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

Học trực tuyến góp phần đẩy lùi đại dịch covid -19

Còn với sinh viên Nguyễn Thành Long – Ngành Kỹ thuật chế biến món ăn “Học trực tuyến chính là góp phần đẩy lùi đại dịch covid -19”.

Với em, học theo chương trình trực tuyến là giải pháp tốt nhất hiện nay. Bới nó có những ưu điểm để tránh dịch covid lây lan trong cộng đồng. Em hi vọng đại dịch sẽ sớm qua đi để học sinh, sinh viên được đến trường như bao ngày bình thường khác.

– Vậy trong quá trình học tập, Thành Long có gặp khó khăn gì không? Và em đã làm thế nào để có thể học tập hiệu quả?

Sinh viên Nguyễn Thành Long:

Việc học trực tuyến có hiệu quả không phụ thuộc cả vào yếu tố khách quan và chủ quan. Vì thế, trước giờ học, em thường kiểm tra kết nối internet, chăm chú lắng nghe thầy cô giảng dạy. Bên cạnh đó, có vấn đề gì chưa hiểu thì hỏi trực tiếp thầy cô để được giải đáp kịp thời.

Cảm ơn những chia sẻ của các em! Tin rằng với tinh thần học tập hăng say, mỗi sinh viên HIC sẽ luôn giữ vững tâm thế, chủ động tiếp thu tri thức để đạt được kết quả học tập tốt nhất, dù bất kỳ trong hoàn cảnh nào.

sinh viên hic

Học online vừa hiệu quả, vừa an toàn trước tình hình đại dịch căng thẳng

Xem thêm: Công nghệ dạy học trực tuyến thông minh tại Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội

Chương trình E-learning tại Cao đẳng Quốc tế Hà Nội

Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội là một trong những điểm sáng của hệ thống giáo dục nghề nghiệp nước nhà. Nhà trường luôn quan tâm đổi mới phương pháp giảng dạy, cập nhật những ứng dụng công nghệ tiến tiến vào trong chương trình đào tạo.

Trước những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid – 19, nhằm đảm bảo tiến độ, chất lượng học tập của sinh viên toàn trường, Nhà trường đã chuyển đổi linh hoạt từ hình thức đào tạo trực tiếp sang đào tạo online. Với sự đầu tư chỉnh chu, bài bản trong mỗi bài giảng cùng sự quyết tâm cao độ, thời gian qua thầy trò HIC đã có nhiều chủ động, sáng tạo trong quá trình dạy và học.

Để tiếp tục nâng cao hơn nữa hiệu quả của chương trình đào tạo trực tuyến – đào tạo E-learning, nhà trường đã đầu tư phát triển HỆ THỐNG HỌC TRỰC TUYẾN  dành riêng cho sinh viên HIC. Trong đó, Khoa Ngôn ngữ Nhật Bản là khoa đầu tiên ứng dụng công nghệ dạy học trực tuyến này với tên gọi HỆ THỐNG HỌC TIẾNG NHẬT TRỰC TUYẾN.

học tiếng nhật trực tuyến

Học tiếng Nhật trực tuyến tại Cao đẳng Quốc tế Hà Nội

Chương trình đào tạo E-learning mang đến nhiều lợi ích cho cả thầy và trò Cao đẳng HIC như: tiếp cận phương pháp học ứng dụng công nghệ mới, cách sử dụng phần mềm đơn giản, thời gian và địa điểm học linh động, dễ dàng quản lý sinh viên, tiết kiêm thời gian soạn bài…

Với sự chủ động tích cực từ ban lãnh đạo Nhà trường, cùng sự đồng lòng của đội ngũ giảng viên và các em sinh viên, tin rằng chương trình học và dạy online của trường Cao đẳng HIC luôn đạt được chất lượng cao nhất.

5/5 - (1 bình chọn)
Bình luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *