Ứng dụng công nghệ dạy học trực tuyến thông minh tại Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội – HIC

5/5 - (1 bình chọn)

Dạy học trực tuyến đã không còn là cụm từ xa lạ trong thời gian gần đây. Công nghệ dạy học trực tuyến là phương pháp học online thông qua các công cụ có sẵn, nhằm ứng phó hiệu quả trước tình hình đại dịch Covid đang diễn biến phức tạp. Một trong những cơ sở đào tạo ứng dụng thành công công nghệ dạy và học trực tuyến hiện nay là trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội – HIC.

Công nghệ dạy học trực tuyến là gì?

Dạy học trực tuyến là hình thức dạy học diễn ra trên Internet, còn được gọi với các tên gọi khác như học online, elearing, dạy học từ xa… Đây là phương thức học diễn ra trong khoảng cách xa, không theo phương thức dạy học truyền thống trên lớp.

Công nghệ dạy học trực tuyến chính là việc ứng dụng các phần mềm và các ứng dụng di động vào việc học online, đem đến tính tương tác cao, đa dạng giữa người học và người dạy. Nội dung tài liệu học tập sẽ được cập nhật nhanh chóng, dễ dàng thông qua các phần mềm học trực tuyến mà người dạy lựa chọn.

Các ứng dụng công nghệ dạy học trực tuyến được áp dụng phổ biến nhất hiện nay tại Việt Nam có thể kể đến như: Zoom, Zalo, chat, email, diễn đàn, hội thảo trực tuyến…4

Ứng dụng công nghệ dạy học trực tuyến thông minh tại Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội – HIC

Dạy học trực tuyến được xem là phương pháp hiệu quả nhất trước đại dịch Covid-19

Hệ thống học trực tuyến tiên tiến, thông minh tại trường HIC

Là một điểm sáng trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp nước nhà, Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội luôn quan tâm đổi mới phương pháp giảng dạy, cập nhật những ứng dụng công nghệ tiến tiến vào trong chương trình đào tạo.

Nhằm đảm bảo tiến độ, chất lượng học tập của sinh viên toàn trường, trước những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid – 19, nhà trường đã chuyển đổi linh hoạt từ hình thức đào tạo trực tiếp sang đào tạo online. Với sự đầu tư chỉn chu, bài bản trong mỗi bài giảng cùng sự quyết tâm cao độ, thời gian qua thầy trò HIC đã có nhiều chủ động, sáng tạo trong quá trình dạy và học.

Để tiếp tục nâng cao hơn nữa hiệu quả của chương trình đào tạo trực tuyến, nhà trường đã đầu tư phát triển HỆ THỐNG HỌC TRỰC TUYẾN  dành riêng cho sinh viên HIC. Trong đó, Khoa Ngôn ngữ Nhật Bản là khoa đầu tiên ứng dụng công nghệ dạy học trực tuyến này với tên gọi HỆ THỐNG HỌC TIẾNG NHẬT TRỰC TUYẾN.

Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội mở cánh cổng tương lai trên con đường lập nghiệp

Công nghệ dạy học trực tuyến thông minh mùa Covid tại HIC

Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội xây dựng hệ thống dạy học trực tuyến thông minh

Ưu điểm nổi trội của hệ thống học trực tuyến tại HIC:

Đối với sinh viên

 • Học trực tuyến giúp học sinh, sinh viên tiếp cận với phương pháp học ứng dụng công nghệ mới
 • Phần mềm dạy học trực tuyến của HIC có thao tác đăng nhập đơn giản, dễ dàng sử dụng
 • Có thể học mọi lúc, mọi nơi khi kết nối internet
 • Hệ thống bài giảng được biên soạn khoa học bởi chính giảng viên HIC, giúp sinh viên nâng cao trình độ từng ngày
 • Nội dung học phong phú đa dạng
 • Tối ưu hóa thời gian, gia tăng hiệu quả học tập
 • Học online giúp các em phát huy tính chủ động, sáng tạo khi học tập
 • Tự kiểm tra, cập nhật được tiến trình học tập và kết quả của bản thân
 • Thoải mái tương tác, thảo luận với mọi thành viên trong lớp

Công nghệ dạy học trực tuyến thông minh mùa Covid tại HIC

Phần mềm truy cập nhanh, dễ dàng sử dụng

Công nghệ dạy học trực tuyến thông minh mùa Covid tại HIC

Việc triển khai dạy học trực tuyến tại HIC mang đến hiệu quả cao

Đối với giảng viên

 • Công nghệ dạy học trực tuyến giúp thầy cô dễ dàng quản lý tình hình học tập của từng lớp, từng sinh viên
 • Đồng bộ hóa chất lượng giảng dạy thông qua tài liệu giảng dạy mẫu tích hợp sẵn trên hệ thống
 • Tiết kiệm tới 40% thời gian soạn bài, soạn giáo án, chấm bài và trả điểm
 • Tiết kiệm thời gian làm báo cáo.

HIC – Thương hiệu đào tạo ngoại ngữ hàng đầu Việt Nam

Ứng dụng công nghệ dạy học trực tuyến là xu hướng tất yếu

Dạy học trực tuyến (online) đang là giải pháp được nhiều quốc gia và các tổ chức giáo dục lựa chọn trong thời kỳ COVID-19. Tại Việt Nam, dạy học trực tuyến bằng Google Meet, dạy học trực tuyến bằng Zalo, bằng Zoom đang là những phương pháp giảng dạy khá hiệu quả mà giáo viên và học sinh, sinh viên tại nhiều cơ sở giáo dục đang áp dụng.

Ứng dụng công nghệ dạy học trực tuyến thời Covid đang được tăng cường, củng cố và dần trở thành xu thế tất yếu, nhiệm vụ chính của ngành giáo dục nhằm đáp ứng trước tình hình mới hiện nay. Đây cũng chính là một trong những nội dung chỉ đạo quan trọng của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ trong 4 đợt dịch Covid-19 tại nước ta thời gian qua.

Trên thực tế, việc triển khai ứng dụng công nghệ dạy học trực tuyến của ngành Giáo dục và Đào tạo tại nước ta đã và đang đạt được những kết quả tích cực nhờ nhiều đổi mới, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, cải thiện cơ sở vật chất, thiết bị dạy học; thay đổi, điều chỉnh các hoạt động dạy học…

Tổ chức dạy học trực tuyến góp phần phát triển năng lực sử dụng công nghệ thông tin và truyền thông trong dạy-học, thúc đẩy chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo; mở rộng cơ hội tiếp cận giáo dục cho học sinh, tạo điều kiện để trẻ em, học sinh, sinh viên được học ở mọi nơi, mọi lúc và bảo đảm công tác phòng, chống dịch, thích ứng với tình hình của dịch COVID-19; đồng thời thực hiện tốt phương châm “tạm dừng đến trường, không dừng học” đáp ứng mục tiêu chương trình, kế hoạch công tác của năm học.

Ứng dụng công nghệ dạy học trực tuyến thông minh tại Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội – HIC

Một buổi dạy học trực tuyến bằng Zoom tại HIC

Có thể nói, việc ứng dụng công nghệ dạy học trực tuyến thông minh tại trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội đã đáp ứng tốt nhiệm vụ mà ngành Giáo dục và Đào tạo đề ra trong tình hình mới. Dù dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, nhưng với hệ thống dạy học trực tuyến hiện đại, đội ngũ giảng viên, học sinh, sinh viên HIC luôn quyết tâm hoàn thành tốt mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra cho năm học 2021 -2022 này.

HIC – Tích lũy tri thức, khởi nghiệp thành công!

5/5 - (1 bình chọn)
Bình luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *