Du học Anh cần bao nhiêu tiền năm 2021- 2022?

5/5 - (1 bình chọn)

Du học Anh luôn là mơ ước của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Trong rất nhiều vấn đề được quan tâm  thì du học Anh cần bao nhiêu tiền có lẽ là câu hỏi được tìm kiếm nhiều nhất. Thực tế, học phí, chi phí ăn ở, sinh hoạt tại Vương Quốc Anh khác biệt rất nhiều so với ở Việt Nam và các nước châu Á khác. Tìm hiểu kỹ càng sẽ giúp bạn có những cân nhắc hợp lý khi quyết định học tập tại đất nước có biệt danh là « xứ sở sương mù ».

du học anh cần bao nhiêu tiền

Chi phí du học Anh được nhiều người quan tâm

Học phí du học Anh

Du học Anh cần bao nhiêu tiền học phí ? Điều này còn phụ thuộc vào ngành và trường mà bạn sẽ theo học. Bởi theo khảo sát của Reddin Survey of University Tuition Fees về học phí các trường Đại học trên toàn nước Anh năm 2022 cho thấy, mức học phí ở tất cả các cấp độ, bằng cấp Khoa học xã hội và Nhân văn thường sẽ thấp hơn so với ngành khác. Trong khi chương trình cấp bằng đào tạo trong phòng thí nghiệm và cơ sở lâm sàng có học phí cao hơn rất nhiều.

Tính trung bình, học phí du học Anh bậc Đại học cho sinh viên quốc tế sẽ nằm trong khoảng từ 12.000 đến 20.000 GBP/năm với các lớp truyền thống, và 13.000 – 23.000 GBP/năm đối với phòng thí nghiệm. Với các cơ sở lâm sàng dành cho khóa học liên quan đến Y khoa, mức học phí này còn có thể lên tới 45.000 GBP.

du học anh cần bao nhiêu tiền

Các cơ sở lâm sàng dành cho khóa học liên quan đến Y khoa có mức học phí cao

Xem thêm: Du học Trung Quốc cần bao nhiêu tiền năm 2022?

Ngoài ra, học phí trung bình cho khóa sau Đại học khi học trong lớp thông thường là khoảng từ 13.000 – 22.000 GBP. Và mức cao nhất vẫn là trong các phòng thí nghiệm, cơ sở lâm sàng, đó là từ 37.000 – 50.000 GBP/khóa học.

Với chương trình lấy bằng MBA thì học phí sẽ cao hơn những khóa sau Đại học thông thường khác. Rơi vào khoảng 14.000 – 25.000 GBP. Ở những trường top như LSE, Imperial College London, Durham, Manchester… có học phí cao hơn, ở mức từ 30.000 GBP.

Đối với các chương trình dự bị Đại học có học phí dao động từ 10.000 – 25.000 GBP.

Nhìn qua, nhiều người sẽ thấy rằng mức học phí du học tại Anh như vậy là khá cao. Nhưng thực tế có một chi tiết bạn cần chú ý, đó là hầu hết các khóa học của các trường Đại học tại Vương Quốc Anh đều có thời gian đào tạo ngắn hơn so với các quốc gia khác như Mỹ, Canada.

Điều trên đồng nghĩa với việc bạn chỉ mất tầm 3 năm để có thể hoàn thành chương trình lấy bằng cử nhân. Và chỉ mất thêm 1 năm nữa để học Thạc sĩ. Đây có thể nói là lợi thế khi bạn có thể trừ đi một khoản học phí và chi phí sinh hoạt không nhỏ cho 1 năm học tập.

du học anh cần bao nhiêu tiền

Chương trình đào tạo Đại học ở Anh thường ngắn hơn các nước Mỹ, Canada và một số nước châu Âu khác

Chi phí sinh hoạt tại Anh

Sau khoản học phí thì chi phí sinh hoạt là điều bạn cần tính toán tiếp theo khi lên kế hoạch du học Anh. Vậy du học Anh cần bao nhiêu tiền ăn ở, đi lại, tiền mua sách vở, quần áo, vui chơi giải trí?

Nhìn chung, chi phí sinh hoạt khi du học Anh phụ thuộc nhiều vào loại hình nhà ở mà du học sinh chon cũng như thành phố mà bạn sinh sống. Thủ đô Luân Đôn vẫn là nơi có mức sinh hoạt phí đắt đỏ nhất, cao hơn nhiều so với các thị trấn và thành phố xung quanh.

Theo đó, bạn sẽ mất khoảng từ 9.600 – 12.000 GBP cho phí sinh hoạt trong 1 năm nếu sống tại London, và khoảng 7.200 – 9.600 GBP/năm khi sống ngoài London.

Các mức chi phí sinh hoạt du học Anh cụ thể như sau:

Chi phí nhà ở

Du học Anh hết bao nhiêu tiền cho chỗ ở. Sẽ có nhiều lựa chọn chỗ ở cho các du học sinh quốc tế khi học tập tại Anh. Mỗi nơi như vậy sẽ có mức giá khác nhau.

 • Ký túc xá: 50 – 80 GBP/tuần
 • Thuê nhà ở (share room/share house): từ 35 GBP/tuần
 • Trung bình tiền thuê nhà tại London: từ 100 GBP/tuần

du học anh cần bao nhiêu tiền

Ký túc xá Liberty Works, Sheffield Hallam, Anh quốc

Xem thêm: Chi phí du học Hàn Quốc

Các khoản chi tiêu khác

Các khoản chi tiêu khác ở đây có thể tính bao gồm: Tiền thực phẩm, điện, gas, điện thoại, Internet, đi lại, giải trí, sách, giặt là,.. Ước tính tổng sẽ rơi vào khoảng 87 – 122 GBP. Xem chi tiết theo bảng dưới đây:

du học anh cần bao nhiêu tiền

(Theo InternationalStudent)

Vậy chi phí du học Anh 1 năm là bao nhiêu ?

Thông qua thông tin về các khoản phí du học trên, bạn có thể tính toán ước chừng được chi phí du học Anh Quốc trong 1 năm là bao nhiêu. Như chúng tôi đã đề cập, tùy vào ngành học, khóa học, trường học, cũng như lối sống bạn chọn mà mức tiền cần có khi học tập tại Anh là khác nhau. Nhưng nhìn chung nó sẽ rơi vào khoảng từ 600 triệu đến 1,3 tỉ đồng.

du học anh cần bao nhiêu tiền

Tiền ăn uống tại Anh cũng tùy vào thành phố nơi bạn sinh sống và học tập

Tiền chứng minh tài chính du học Anh

Một trong những điều kiện để bạn có thể làm được thủ tục và có được visa du học Anh, đó là chứng minh được tài chính du học Anh. Việc chứng minh tài chính chính là chứng minh rằng mình có khả năng chi trả cho khóa học mà mình theo học tại Anh. Và sẽ thực hiện nó một cách nghiêm túc, không vướng bận vào các mục đích khác.

Vậy số tiền cần để chứng minh tài chính du học Anh là bao nhiêu ? Quy định mới nhất tính đến năm 2021 như sau :

Với khóa học dưới 9 tháng

 • Học phí toàn khóa + 1.334 GBP (sinh hoạt phí)/tháng khi học tại London.
 • Học phí toàn khóa + 1.023 GBP (sinh hoạt phí)/tháng khi học ở những thành phố khác.

Với khóa học trên 9 tháng

 • Học phí năm đầu tiên + 12.006 GBP (sinh hoạt phí)/năm khi học tại London.
 • Học phí năm đầu tiên + 9.207 GBP (sinh hoạt phí)/năm khi học ở những thành phố khác.

Như vậy, các khoản chi phí du học Anh đã lần lượt được chúng tôi chia sẻ đến bạn, giúp mọi người trả lời được cho câu hỏi đi du học Anh cần bao nhiêu tiền. Hy vọng đây sẽ là một thông tin tham khảo bổ ích cho những ai đang có mong muốn cũng như đang lên kế hoạch để học tập tại xứ sở xinh đẹp này.

Mời các em sinh viên tham khảo thêm các chương trình hợp tác quốc tế, du học chuyển tiếp, xuất khẩu lao động tại trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội – HIC tại đây: https://hic.com.vn/hop-tac-quoc-te/

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 • Cơ sở 1: Yên Thái, Đông Yên, Quốc Oai, Hà Nội.
 • Cơ sở 2: Số 01 Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Điện thoại: 0243.99.13.113
 • Hotline: 0866 097 689
 • Email: hiccaugiay@gmail.com
 • Website: https://hic.com.vn/
5/5 - (1 bình chọn)
Bình luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *