Du học Anh nên học trường nào? 5 trường cho 5 ngành hot nhất hiện nay

5/5 - (1 bình chọn)

Anh Quốc là một trong những nước thu hút lượng lớn du học sinh quốc tế theo học thuộc top đầu thế giới. Dù vậy, vấn đề du học Anh nên học trường nào vẫn là câu hỏi khiến không ít sinh viên đau đầu. Dưới đây HIC sẽ giúp bạn tìm hiểu về 5 trường Đại học hàng đầu nước Anh, tương ứng với thế mạnh đào tạo 5 ngành học hot nhất khi du học Anh ở thời điểm hiện tại.

Trong danh sách các ngành nên học khi đi du học Anh năm 2022. Top 5 dẫn đầu lần lượt thuộc về: Luật, Y tế, Kinh doanh, Truyền thông và Khoa học máy tính. Vậy với mỗi ngành học này, du học Anh nên học trường nào?

Đại học Durham – Du học Anh ngành Luật

Nếu bạn đang phân vân du học Anh ngành Luật nên chọn trường nào thì Đại học Durham University là sự lựa chọn hàng đầu. Durham University hiện là ngôi trường Đại học có tuổi đời cao thứ 3 tại Vương quốc Anh. Nằm trong Hiệp hội các trường Công lập tại Anh, cùng những cái tên danh giá như Đại học Oxford, Đại học Cambridge.

Về ngành Luật, Durham University hiện được biết đến là một trong những trường Đại học dẫn đầu thế giới về mảng giảng dạy và nghiên cứu pháp luật. Đội ngũ giảng viên ngành luật dày dặn kinh nghiệm, từng đoạt được nhiều giải thương danh giá tầm quốc tế.

Theo học chương trình cử nhân Luật tại ĐH Durham, Anh, sinh viên sẽ được nghiên cứu chuyên sâu về luật phấp đa lĩnh vực, đa quốc gia. Đồng thời còn được thực tập, làm việc chuyên nghiệp cùng các đối tác hàng đầu trong lĩnh vực này.

Bạn chỉ cần mất 3 năm để hoàn thành chương trình học và nhận bằng cử nhân Luật. Đây là tấm bằng giá trị, được kiểm định chặt chẽ bởi nước Anh và xứ Wales. Có được tấm bằng cử nhân Luật của trường ĐH Durham trên tay, sinh viên dễ dàng xin việc tại các vị trí luật sư, luật sư bào chữa tại các tòa án cấp cao tại Vương Quốc Anh.

du học anh nên học trường nào

Đại học Durham – Top ĐH hàng đầu thế giới về đào tạo ngành Luật

Đại học Queen Mary London cho du học sinh ngành Y tế

Du học Anh nên chọn ngành nào và Du học Anh nên học trường nào? Ngành Y tế tại trường Đại học Queen Mary London sẽ là lời khuyên hàng đầu bạn không nên bỏ qua.

Queen Mary London góp mặt trong danh sách 19 trường trực thuộc Đại học London lừng danh. Đây cũng là trường Đại học nằm trong Hiệp hội Russell có tiếng tại xử sở sương mù. Queen Mary London cũng được biết đến là một trong những trường Đại học quy tụ nhiều sinh viên quốc tế nhất, với hơn 160 quốc gia. Chính vì thế mà đây trở thành một trong những Học viện đa văn hóa nhất thế giới.

Khoa Y và Răng hàm mặt thuộc Đại học Queen Mary London được đánh giá thuộc hàng hiện đại và chất lượng bậc nhất thế giới. Đây cũng là một trong những trường Y lâu đời nhất tại xứ sở sương mù.

Học chương trình cử nhân Y khoa tại ĐH Queen Mary London, sinh viên sẽ được tiếp cận với các tình huống lâm sàng và thực hành trực tiếp với bệnh nhân ngay từ học kỳ đầu tiên. Điều này giúp sinh viên có được nền tảng vững vàng trong chuyên ngành mà mình theo học.

du học anh nên học trường nào

Queen Mary London là môi trường học tập lý tưởng cho du học sinh ngành Y tế

Xem ngay: Du học Anh nên chọn ngành nào?

Du học Anh ngành Kinh doanh tại trường Đại học Manchester

Top các trường đại học nổi tiếng ở Anh thu hút nhiều du học sinh theo học có sự góp mặt của Đại học Manchester. Manchester hiện đứng vị trí thứ 19 trong top các trường đại học tốt nhất thế giới. Đặc biệt đây là ngôi trường rất phù hợp cho những ai theo học ngành Kinh doanh.

Đại học Manchester có tuổi đời hơn 200 năm, là một trong những ngôi trường danh giá nhất Anh Quốc. Nằm trong hiệp hội Russell. Đây là ngôi trường nuôi dưỡng hàng loạt nhân tài của thế giới khi có tới hơn 25 giảng viên và cựu sinh viên Manchester University từng đoạt giải Nobel.

Du học Anh ngành Kinh doanh không thể bỏ qua Đại học Manchester. Bởi đây là một trong 2 ngôi trường kinh doanh lâu đời nhất xứ sở sương mù. Dẫn đầu về mảng nghiên cứu kinh doanh. Thời gian đào tạo chương trình Cử nhân Quản trị kinh doanh tại Đại học Manchester chỉ diễn ra trong 15-18 tháng. Đặc biệt, tỷ lệ ra trường có việc làm lên đến 92%. Đây là lý do vì sao University of Manchester trở thành một trong những ngôi trường được hàng triệu sinh viên trên toàn thế giới săn đón.

du học anh nên học trường nào

Đại học Manchester – Top 19 trường ĐH tốt nhất thế giới năm 2022

Xem thêm: Hội thảo Du học Đài Loan năm 2021 – Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội

Du học ngành Truyền thông tại Đại học Leeds

Đại học Leeds sẽ là câu trả lời phù hợp nhất cho câu hỏi du học Anh nên học trường nào nếu theo học ngành Truyền thông. Bởi đây là một trong 28 trường đào tạo ngành Truyền thông tốt nhất thế giới năm 2022 ( theo QS World University Rankings). Cũng theo REF, University of Leeds là trường Đại học có tới 82% các nghiên cứu về Truyền thông được đánh giá xuất sắc nhất toàn cầu.

Theo học ngành Truyền thông tại Đại học Leeds, Anh Quốc, sinh viên sẽ được trang bị những lý thuyết chuyên sâu về truyền thông gắn với thực tiễn xã hội. Bên cạnh đó còn có cơ hội được học hỏi và cộng tác trực tiếp với những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực. Từ đó có thể tham gia sản xuất các ấn phẩm t ruyền thông, có thêm nhiều kinh nghiệm bổ ích phục vụ nghề nghiệp sau này.

Đại học Leeds

Du học Anh ngành truyền thông nên chọn trường Đại học Leeds

Xem thêm: Du học Anh cần bao nhiêu tiền năm 2021- 2022?

Học Đại học Cao đẳng London ngành Khoa học máy tính

Nếu bạn du học Anh ngành Khoa học máy tính thì nên chọn trường University College London (UCL) để theo học. Đại học Cao đẳng Luân Đôn là một trong những ngôi trường danh tiếng nhất Vương Quốc Anh, thành viên của Hiệp hội Russell và trực thuộc ĐH London. Đặc biệt, University College London tự hào đứng ở vị trí thứ 8 trong các trường ĐH tốt nhất thế giới năm 2022.

Chất lượng đào tạo vượt bậc của trường Đại học Cao đẳng London được thể hiện rõ ràng thông qua thành tích 29 giải thương Nobel mà giảng viên, cựu sinh viên của trường đã đạt được.

Năm 2014, UCL vượt qua 89 trường đại học khác trên khắp Vương quốc Anh để giành vị trí đứng đầu mảng nghiên cứu Khoa học Máy tính (theo REF). Học tại UCL, du học sinh sẽ được đào tạo theo chương trình giáo dục tích hợp trải dài trên lĩnh vực kỹ thuật. Chương trình này được thiết kế và thực hiện bởi các chuyên gia hàng đầu thế giới.

Tốt nghiệp ngành Khoa học Máy tính trường University College London, sinh viên sẽ có đầy đủ năng lực đề có thể đảm nhận các công việc thuộc nhiều vị trí khác nhau, ở nhiều ngành nghề khác nhau.

Học Đại học Cao đẳng London ngành Khoa học máy tính

Học Khoa học máy tính tại University College London

Hy vọng bài viết đã phần nào giúp bạn giải đáp được cho câu hỏi Du học Anh nên học trường nào. Về vấn đề du học Anh, các em học sinh, sinh viên có thể tham khảo chương trình Liên kết quốc tế HIC – EduCLaaS giữa trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội với Công ty TNHH EduClaaS Pte (gọi tắt là Lithan). Đây là chương trình dành cho 2 ngành Kinh doanh số và Công Nghệ Phần Mềm. Chi tiết vui lòng liên hệ: Hotline: 0866 097 689 – Website: https://hic.com.vn/.

5/5 - (1 bình chọn)
Bình luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *