Sự tự tin – Chìa khóa giúp học tiếng Trung hiệu quả của sinh viên Bùi Phương Trà

5/5 - (1 bình chọn)

Tiếng Trung được đánh giá là một trong những ngôn ngữ tượng hình khó học nhất trên thế giới. Để học tiếng Trung hiệu quả không hề dễ dàng một chút nào. Vậy nhưng, vẫn có rất rất nhiều người chinh phục được thứ ngôn ngữ này, một trong số đó là cô nàng sinh viên Bùi Phương Trà – Sinh viên K8TQ – A4, trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội. Cùng nghe Phương Trà chia sẻ bí quyết học tiếng Trung của em ấy như thế nào nhé.

Niềm đam mê to lớn đối với Ngôn ngữ Trung

– Chào Bùi Phương Trà, được biết em sinh ra ở vùng đất có khá nhiều doanh nghiệp Trung Quốc. Đây có phải là nguyên nhân chính khiến em quyết định học ngành ngôn ngữ này?

Bùi Phương Trà:

Không thể phủ nhận sự phát triển mạnh mẽ của những doanh nghiệp, tập đoàn Trung Quốc ở nước ta hiện nay. Thị trường lao động với nhu cầu tuyển dụng nhân lực giỏi tiếng Trung ngày càng tăng mạnh. Vì thế, nếu học tốt ngôn ngữ này sẽ mở ra cho chúng ta rất nhiều cơ hội việc làm.

Từ lâu, tiếng Trung đã trở thành một phần thiết yếu trong cuộc sống của em. Nó không đơn giản là “chiếc cần câu cơm” trong tương lai mà là cả sự đam mê muốn gắn bó suốt cuộc đời.

sinh viên Bùi Phương Trà

Sinh viên Bùi Phương Trà học khoa Tiếng Trung – Trường CĐ Quốc tế Hà Nội

Xem ngay: HIC – Thương hiệu đào tạo ngoại ngữ hàng đầu Việt Nam

Cảm nhận về ngành tiếng Trung tại Cao đẳng HIC

– Cơ duyên nào đã dẫn lối Phương Trà đến với ngành Ngôn ngữ Trung của Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội?

Bùi Phương Trà:

Em là một người khá chín chắn. Khi lựa chọn ngành học và môi trường học tập cũng vậy. Em đã dành nhiều thời gian để tìm hiểu và nhận thấy Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội là đơn vị giáo dục uy tín với những ưu thế nổi bật về chất lượng đào tạo cũng như thời gian học tập. Thế nên em đã quyết định đăng kí xét tuyển vào ngành Ngôn ngữ Trung của trường.

– Nếu được dùng một từ để miêu tả ngành tiếng Trung tại HIC, Phương Trà sẽ sử dụng từ gì?

Bùi Phương Trà:

Với em tiếng Trung là ngành học vô cùng “năng động”. Ngoài các giờ giảng thú vị của thầy cô trong nước và quốc tế, chúng em còn được tham gia nhiều hoạt động phong phú, sôi nổi, giúp việc học tiếng Trung hiệu quả hơn. Chẳng hạn như: tham quan, thuyết trình tiếng Trung; các chương trình tìm hiểu văn hóa, ẩm thực hay các cuộc thi lồng tiếng Trung Quốc, tranh biện tiếng Trung.

Những trải nghiệm thực tế thực sự đã mang đến cho chúng em muôn vàn kiến thức bổ ích. Đồng thời, còn bồi đắp thêm tình yêu ngôn ngữ, tinh thần đoàn kết. Từ đó, tạo nguồn động lực to lớn để chúng em phấn đấu học tập tốt hơn.

Học tiếng Trung Quốc tại HIC có gì đặc biệt?

– Dự định của Phương Trà trong tương lai là gì?

Bùi Phương Trà:

Du học Trung Quốc là mơ ước mà em ấp ủ bấy lâu. Em hi vọng, trong tương lai gần nhất có thể đạt chân tới đất nước tỷ dân để tìm hiểu sâu hơn về văn hóa, con người nước bạn, tiếp thu những kiến thức tiên tiến để góp phần phát triển quê hương.

Bí quyết học tiếng Trung hiệu quả

– Phương Trà hãy bật mí một vài bí quyết học tiếng Trung hiệu quả?

Bùi Phương Trà:

Tiếng Trung bao gồm 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Từ quá trình học tập của bản thân em nhận thấy sự tự tin chính là chìa khóa để chinh phục ngôn ngữ này.

Thực tế, khi bắt đầu học một ngôn ngữ mới nhiều người thường gặp phải một số vấn đề như: sợ mình không học được, sợ khó, sợ giao tiếp,… Mà những nỗi lo này lại chính là nguyên nhân dẫn đến việc bạn mất phương hướng học tập, bị tụt lùi so với những người khác.

học tiếng trung hiệu quả

Sự tự tin chính là chìa khóa giúp Phương Trà học tiếng Trung hiệu quả

Không ai có thể làm tốt nếu không có sự tập luyện, cũng không ai tự nhiên tài giỏi nếu không tìm hiểu, trau dồi tri thức. Hãy cứ mạnh dạn thể hiện bản thân. Bởi khi bạn tự tin, mọi việc sẽ trở nên dễ dàng.

Khi học tiếng Trung bạn nên nghe nhiều, nói nhiều, đọc nhiều. Người xưa có câu “mưa dầm thấm lâu”, điều này cực kì đúng khi chúng ta học ngoại ngữ. Chăm chỉ rèn luyện mỗi ngày chắc chắc bạn sẽ thành công.

Xem thêm: Mẹo vừa học tiếng Trung vừa kinh doanh đồ Trung đầy sáng tạo

Những chia sẻ của gương sáng HICer – Bùi Phương Trà về cơ duyên học ngành Ngôn ngữ Trung tại Cao đẳng HIC, cũng như bí quyết học tiếng Trung hiệu quả thực sự bổ ích. Đây sẽ là nguồn tham khảo và cũng là động lực cho nhiều bạn trẻ đang muốn theo đuổi thứ ngôn ngữ được sử dụng phổ biến hàng đầu thế giới này.

5/5 - (1 bình chọn)
Bình luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *