10 Mẹo chơi golf hiệu quả – Bí quyết để đánh golf tốt hơn

Đánh giá

Chơi golf ngày càng được nhiều người tìm đến, trở thành một trong những môn thể thao thịnh hành nhất hiện nay. Dù nam hay nữ, lớn tuổi hay nhỏ tuổi, bạn đều hoàn toàn có thể chơi golf. Dưới đây chúng tôi bật mí đến bạn top 10 mẹo chơi golf giúp mang lại hiệu quả cao nhất.

Tìm hiểu luật chơi golf

Chơi golf không khó nhưng cũng không hề dễ, đặc biệt nếu bạn chưa nắm rõ được luật chơi. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn đã tìm hiểu và ghi nhớ luật golf, ít nhất là những mục cơ bản. Chẳng hạn như khi bóng bị rơi xuống nước phải làm sao, sự khác nhau giữa bẫy nước cọc đỏ và bẫy nước cọc vàng…

Trên thực tế, luật chơi golf rất phức tạp, nếu là người mới bắt đầu, bạn chỉ có thể nắm được những luật cơ bản, và hoàn thiện nó dần trong quá trình theo đuổi môn thể thao này. Càng hiểu cặn kẽ về luật golf trước khi ra sân, càng giúp bạn yên tâm, tự tin hơn. Đây là một trong những bí quyết, mẹo chơi golf hiệu quả ai cũng phải biết.

Mẹo chơi golf hiệu quả

Luật golf là điều bất cứ người chơi golf nào cũng phải biết

Xem thêm: Những kiến thức cơ bản về golf cho người mới bắt đầu

Sử dụng cơ thể để đánh bóng

Đánh golf không đơn giản chỉ dùng sức mạnh của cánh tay như nhiều người nghĩ. Các golf thủ chuyên nghiệp không làm như thế, thay vào đó, họ dùng sức mạnh của toàn cơ thể để đánh bóng.

Tất nhiên mẹo chơi golf này cần có sự tập luyện chăm chỉ mới đạt được độ hiệu quả cao. Với sự kết hợp toàn bộ cơ thể để đánh bóng, việc bạn sở hữu được một cú swing hoàn hảo là hoàn toàn có thể.

Dùng chiếc gậy quen thuộc nhất trên tee box

Một mẹo chơi golf khác được hầu hết các golfer lâu năm áp dụng, đó là sử dụng chiếc gậy quen thuộc nhất. Theo đó, trên tee box điểm phát bóng, bạn nên sử dụng chiếc gậy quen thuộc nhất để đánh thay vì chỉ dùng mỗi gậy driver.

Mẹo đặt gậy ở gót chân

Một bí quyết trong chơi golf giúp kiểm tra chính xác tư thế setup, đó là bạn hãy đặt một chiếc gậy ở gót chân của mình thay vì đặt ở đầu ngón chân như nhiều người chơi golf không chuyên vẫn thường làm.

Lý do là khi đặt gậy ở gót chân sẽ luôn thẳng hàng và cố định hơn so với các ngón chân thường thay đổi liên tục, gây nên sự liên kết thiếu chính xác.

Mẹo chơi golf hiệu quả

Một mẹo chơi golf không phải golfer nào cũng biết

Xem ngay: Bất ngờ với 11 sự thật thú vị về Golf

Tập trung vào đầu gối

Để có được những cú đánh mạnh mẽ và chính xác, ngoài huy động sức mạnh của toàn cơ thể như đã nói ở trên, một mẹo đánh golf khác là bạn hãy tập trung vào đầu gối.

Bí quyết tập trung vào đầu gối giúp quy trình swing của bạn luôn duy trì được sức mạnh và sự cân bằng phù hợp. Trong khi lắc, bạn hãy giữ khoảng cách nhất quán giữa hai đầu gối sẽ giúp tạo ra được cú đánh mạnh, đạt độ chính xác cao, đồng thời cải thiện được sự cân bằng.

Bí quyết cải thiện điểm bằng tập luyện short game

Dù chơi golf với mục đích gì, ai cũng muốn mình giành được điểm số cao. Và một trong những bí quyết cải thiện điểm số hiệu quả, đó là chăm chỉ luyện tập, mẹo là bạn hãy tăng cườn chơi short game.

Các bài tập như chipping, putting hay pitching khi được tập luyện thường xuyên bạn sẽ thấy sự cải thiện không ngờ trong trình đánh golf của mình.

Xác định được điểm ngọt trên gậy golf

Một mẹo chơi golf thú vị khác giúp bạn chơi golf tốt hơn, đó là đánh bóng vào đúng điểm ngọt của gậy.

Điểm ngọt được xác định nằm ở trung tâm mặt gậy, khi đánh trúng vào khu vực này, quỹ đạo đường bóng được tạo ra sẽ thẳng và xa nhất. Ngược lại, đường bóng sẽ ngắn và khó kiểm soát hướng bóng khi bạn đánh lệch ra khỏi điểm ngọt.

Bí quyết để đánh golf tốt hơn

Đánh vào điểm ngọt của gậy để tăng hiệu quả cú đánh

Xem thêm: Du lịch Golf là gì? Tìm hiểu về du lịch Golf

Mẹo giúp thoát khỏi bunker

Một trong những ác mộng tồi tệ nhất với các golf thủ, đó là Bunker ( các chướng ngại vật). Dù mang đến không thử thách thú vị cho người chơi, nhưng với những người mới bắt đầu chơi golf, chúng là một thử thách khó nhằn.

Mẹo đánh golf để thoát khỏi bunker, đó là bạn hãy nhắm vào cát trước bóng, mở mặt gậy chính xác và tăng tốc độ đánh vào quả bóng.

Trong khi đó, vài golfer có kinh nghiệm đã xử lý tình huống này bằng cách dừng cú đánh ngay khi gậy tiếp xúc với cát. Mục đích chính của việc làm này là để bóng bật lên và rơi nhẹ trên green, chứ không phải để đạt được khoảng cách.

Mẹo chơi golf hiệu quả

Bunker luôn là một thử thách khó nhằn cho người chơi golf ít kinh nghiệm

Luôn tạo tâm lý thoải mái nhất khi chơi

Chơi golf, đặc biệt mang tính chất thi đấu, tâm lý ảnh hưởng rất lớn đến kết cục cuối cùng. Để đạt được kết quả tốt nhất, golf thủ phải giữ được tâm lý tốt trong suốt cuộc chơi. Nếu tâm lý bị chi phối từ tốt có thể chuyển thành xấu, hay ngược lại, nếu đang trên đà hưng phấn sẽ càng đánh càng hay.

Trên đây là tips giúp bạn chơi golf tốt hơn, hiệu quả hơn. Những mẹo chơi golf này không phải là thủ thuật gì quá cao siêu, phức tạp mà bạn hoàn toàn có thể rèn luyện và thực hành mỗi ngày. Hy vọng thông tin mà trường Cao đẳng HIC chia sẻ đã giúp bạn có thêm được những kiến thức thú vị về môn thể thao Golf.

>> XEM NGAY: Ngành du lịch Golf tại HIC – Mở ra cơ hội vàng cho sinh viên

Đánh giá
Bình luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *