Du học Anh cần những gì – Điều kiện du học Anh năm 2022

3.5/5 - (2 bình chọn)

Du học Anh cần những gì là câu hỏi bạn phải làm rõ nếu muốn đạt được ước mơ đặt chân đến xứ sở sương mù sinh sống, học tập. Vậy điều kiện du học Anh Quốc năm 2022 là gì? Muốn du học tại Anh cần chuẩn bị những gì? Dưới đây là thông tin được admin HIC cập nhật mới nhất năm 2022.

Điều kiện về trình độ học vấn

Du học Anh cần những gì thì điều kiện đầu tiên đó chính là đạt tiêu chuẩn về trình độ học vấn theo quy định. Tùy vào chương trình đào tạo mà điều kiện xét tuyển sẽ khác nhau. Dưới đây là bảng thông tin chi tiết:

du học anh cần những gì

Bảng điều kiện học vấn để xét tuyển Du học Anh

Điều kiện về tài chính khi du học Anh

Một điều kiện tiếp theo để đi du học Anh, đó là chứng minh được tài chính du học. Theo quy định từ Chính phủ Anh, du học sinh quốc tế muốn theo học tại Vương Quốc Anh cần đảm bảo điều kiện tài khoản ngân hàng đứng tên bạn bắt buộc phải được mở tối thiểu 28 ngày, kể từ ngày bạn nộp đơn xin du học tại nước sở tại.

Trong trường hợp tài khoản đứng tên bố mẹ thì điều kiện là cần có giấy bảo trợ cho bạn từ bố mẹ. Điều kiện số tiền trong tài khoản phải đảm bảo đủ cho 1 năm học đầu tiên tại Anh quốc.

Chi phí du học Anh bao nhiêu phụ thuộc vào trường học, ngành học, nơi bạn sinh sống và học tập. Thông thường, điều kiện du học Anh Quốc là trong tài khoản của bạn cần có ít nhất 30.000 USD ( tương đương gần 600 triệu VNĐ).

chi phí du học anh

Chứng minh tài chính là điều kiện bắt buộc nếu muốn đi du học Anh

Xem thêm: Du học Anh cần bao nhiêu tiền năm 2021- 2022?

Cần được cấp visa du học Anh

Du học Anh cần những gì? Visa là thứ không thể thiếu. Hiện nay, việc xét duyệt visa cho du học sinh quốc tế của Anh dựa theo hình thức là xét theo hệ thống thang điểm (Points-Based System).

Điều kiện để được cấp visa du học Anh

Bạn muốn được cấp visa du học Anh, bạn sẽ cần phải chứng minh được với Lãnh sự quán Anh rằng bạn được chấp nhận vào một khóa học tại một ngôi trường, cơ sở đào tạo đã được Cục Biên giới Anh cấp phép.

Ngoài ra, tiềm lực tài chính cũng là điều bạn cần chứng minh được thông qua việc cung cấp những bằng chứng rõ ràng. Và tiếp theo là bạn cần phải cung cấp đầy đủ các thông tin nhận dạng cá nhân ở Lãnh sự quán Anh tại Việt Nam.

Thời gian xét duyệt visa mất bao lâu?

Việc chờ xét duyệt hồ sơ xin visa du học Anh Quốc thông thường mất khoảng tầm 3 tháng kể từ ngày nộp. Dù vậy, chúng tôi khuyên bạn nên có sự chuẩn bị từ sớm nhằm phòng trường hợp Lãnh sự quán yêu cầu bổ sung thêm giấy tờ. Điều này sẽ làm kéo dài hơn thời gian xét duyệt hồ sơ xin thị thực.

Hơn nữa, việc hồ sơ thị thực sớm được hoàn thành sẽ giúp bạn chủ động hơn về thời gian, tâm lý, kiến thức để có sự thích ứng tốt nhất vào giai đoạn đầu mới đặt chân đến đất nước Anh.

visa du học anh

Việc chờ xét duyệt visa du học Anh thường mất khoảng 3 tháng

Xem ngay: Du học Anh nên chọn ngành nào?

Những loại visa du học Anh cơ bản hiện nay

Visa đăng ký khóa học ngắn hạn

Dưới đây là những loại visa du học Anh phù hợp với những học viên đăng ký khóa học ngắn hạn hoặc khóa tiếng Anh 11 tháng:

Visa học sinh nhỏ tuổi ngắn hạn

Loại visa (thị thực) này dành cho những bạn 17 tuổi hoặc nhỏ hơn có mong muốn du học Anh trong thời gian nhiều nhất là 9 tháng. Trường hợp có thể dài lên 12 tháng là bạn phải đi cùng một khách người lớn với mục đích nghiên cứu và học tập.

Thị thực sinh viên ngắn hạn

Điều kiện để xin thị thực du học Anh này là bạn phải đủ 18 tuổi trở lên. Bạn muốn đến Anh học tạp nhiều nhất trong vòng 6 tháng. Còn nếu chi theo học các khóa tiếng Anh, thời gian gia hạn loại visa này có thể lên tới 11 tháng.

Xem thêm video: Hội thảo du học Đài Loan năm 2021 – Cao đẳng HIC

Visa theo học khóa học dài hạn

Tiếp theo là hai loại thị thực cho phép bạn theo học các khóa học có thời gian dài hơn ở Anh. Điều kiện là khóa học này phải được giảng dạy tại một trường Đại học, Cao đẳng, hoặc trường thuộc các cấp học khác, nằm trong danh sách các trường được phép tuyển sinh quốc tế của Cục Biên giới Anh.

Thị thực học sinh nhỏ tuổi Tier 4

Bạn ở trong độ tuổi từ 4-17 sẽ được phép xin loại thị thực du học Anh này. Trong trường hợp đối tượng thuộc độ tuổi 4-15, để xin được thị thực này cần đến Anh và học tập tại một trường tư thục có trả phí.

Thị thực sinh viên thông thường Tier 4

Điều kiện xin thị thực sinh viên thông thường Tier 4 là người từ 16 tuổi trở lên, tham gia khóa học kéo dài hơn 6 tháng tại Vương Quốc Anh. Với loại visa này, sinh viên sẽ được phép làm thêm trong thời gian học theo quy định của Cục Biên giới Anh. Bạn có thể gia hạn visa sau khi nhập cư vào Anh với điều kiện trường mà bạn theo học chứng nhận khóa học mới của bạn là tiếp nối khóa học trước đó.

du học anh cần những gì

Du học Anh cần những gì là điều được nhiều người quan tâm

Xem thêm: Du học Anh nên học trường nào? 

Chương trình Liên kết quốc tế HIC – EduCLaaS

Tại trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội HIC đang có chương trình Liên kết quốc tế HIC – EduCLaaS. Đây là chương trình liên kết du học Anh vừa học vừa làm, nhận bằng Đại học Quốc tế do Vương Quốc Anh cấp. Hiện chương trình áp dụng cho 2 ngành Kinh doanh số và Công nghệ phần mềm.

Đối tượng xét tuyển

 • Học sinh Tốt nghiệp PTTH trở lên.
 • Sinh viên, học viên đang học hoặc đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học.
 • Anh ngữ từ IELTS 4.0; Có khóa đào tạo ngắn hạn chuẩn bị Anh ngữ đầu vào cho sinh viên mất gốc Tiếng Anh.

Lý do nên chọn chương trình Liên kết quốc tế HIC – EduCLaaS

 • Du học tại chỗ, hệ Đại học từ xa. 100% học bổng = học phí 0 đồng.
 • Nhận bằng Cử nhân Anh quốc, 2 chuyên ngành hot nhất hiện nay, bằng cấp giá trị quốc tế được công nhận trên toàn thế giới: BSc Computer Science (HONS) và BSc Business Management (HONS).
 • Trở thành nhân tố góp mặt trong 1.5 triệu lao động cho nền kinh tế số tại Singapore, học và làm việc tại các công ty đa quốc gia tiên phong trong lĩnh vực chuyển đổi số.
 • 1 năm học Bootcamp, 3 năm tiếp theo vừa học, vừa làm = kinh nghiệm làm việc thực chiến, sẵn sàng cất cánh sự nghiệp với mức lương vượt mong đợi ngay khi tốt nghiệp.
 • Phương pháp học hiện đại, giảng viên quốc tế, môi trường Hybrid Campus với các bạn sinh viên từ khắp nơi trên thế giới.

Chương trình Liên kết quốc tế HIC – EduCLaaS

Chương trình Liên kết quốc tế HIC – EduCLaaS

Thông tin liên hệ

 • Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội
 • Cơ sở 1: Yên Thái, Đông Yên, Quốc Oai, Hà Nội.
 • Cơ sở 2: Số 01 Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Điện thoại: 0243.99.13.113
 • Hotline: 0866 097 689
 • Email: hiccaugiay@gmail.com
 • Website: https://hic.com.vn/

Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp trong bài viết đã giúp bạn trả lời được cho câu hỏi “Du học Anh cần những gì?”  Hãy chuẩn bị thật tốt để yên tâm, tự tin và thoải mái nhất đến với đất nước  Anh Quốc xinh đẹp học tập và sinh sống nhé.

3.5/5 - (2 bình chọn)
Bình luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *